หน้าแรก | ประชาสังคม-ร้องทุกข์

ประชาสังคม-ร้องทุกข์

image

กองทัพภาคที่ 2 เร่งนำรถแบ็คโฮ ขุดเปิดทางน้ำในลำน้ำมูล ส่งน้ำดิบเข้าโรงประปาส่วนภูมิภาคฯ

จากสถานการณ์ที่แหล่งกักเก็บน้ำดิบของการประปาส่วนภูมิภาคสาขานครราชสีมา ที่บ้านโนนไม้แดง อำเภอเฉลิมพระเกียรติ จังหวัดนครราชสีมา เหลือปริมาณน้ำเพียง 3 แสนลูกบาศก์เมตร ส่งผลให้ประชาชนกว่า 27,000 ครัวเรือน ในพื้นที่ 18 ตำบลของอำเภอเฉลิมพระเกียรติ และอำเภอเมืองนครราชสีมา (บางส่วน) ที่ใช้น้ำจากการประปาส่วนภูมิภาคกำลังประสบกับปัญหาการขาดแคลนน้ำดิบที่ใช้ในการผลิตน้ำประปา และสถานการณ์ดังกล่าวจะทำให้เหลือน้ำใช้อีกไม่ถึง 1 เดือน ตามที่ได้มีการนำเสนอข่าวไปแล้วนั้น
ดูรายละเอียดข่าว
image

ผอ.ลำตะคอง เผยพื้นที่ลุ่มน้ำลำตะคองเกษตรกรฝ่าฝืนปลูกข้าวนาปรังหลายพันไร่

นายสุทธิโรจน์ กองแก้ว ผู้อำนวยการโครงการส่งน้ำและบำรุงรักษาลำตะคอง เปิดเผยถึง ถึงสถานการณ์การเพาะปลูกข้าวนาปรังของเกษตรกรในพื้นที่ลุ่มน้ำลำตะคอง ในพื้นที่ 5 อำเภอ ด้วยประกอบด้วย อำเภอสีคิ้ว, อำเภอสูงเนิน, อำเภอขามทะเลสอ, อำเภอเมืองนครราชสีมา และอำเภอเฉลิมพระเกียรตินั้น...
ดูรายละเอียดข่าว
image

ชาวสวนผู้ปลูกต้นแมงลักโคราช ครวญย่ำแย่ภัยแล้งเล่นงาน

ชาวสวนผู้ปลูกต้นแมงลักโคราช ครวญย่ำแย่ หลังถูกพิษภัยแล้งเล่นงานผลผลิตพืชสวนครัว 'แมงลัก' ลำต้นเริ่มขาดน้ำ ใบเหลืองและหงิกงอ เชื้อราน้ำค้างจากสภาพอากาศแปรปรวน ...
ดูรายละเอียดข่าว
image

แล้งกระหน่ำโคราชออกประกาศเตือน 5 อำเภอลุ่มน้ำ รับมือสงกรานต์ลำตะคองงดส่งน้ำ

วิกฤตภัยแล้งกระหน่ำ ลำตะคองโคราช ออกประกาศด่วน เตือน 5 นายอำเภอลุ่มน้ำลำตะคอง เร่งวางมาตรการรับมือสงกรานต์ หลังปริมาณน้ำในเขื่อนลดต่ำเหลือเพียง 24% ไม่สามารถจัดส่งเพิ่มให้ประชาชนเล่นสงกรานต์ แจงเหตุต้องกักเก็บปริมาณ่น้ำไว้ทำประปาอุปโภคบริโภค ...
ดูรายละเอียดข่าว
image

ทภ.2 ลงพื้นที่เจรจาชาวบ้านกรณีข้อพิพาทรุกที่ มทส.กว่า 800 ไร่

ทภ.2 ลงพื้นที่เจรจากับชาวบ้านหนองบง หมู่ที่ 5 กรณีพื้นที่ข้อพิพาทกับมหาลัยชื่อดัง ด้านชาวบ้านอ้างมีเอกสารสิทธิ์ครอบครอง จำนวนกว่า 800 ไร่ ร้อง จนท.หยุดสร้างแนวรั้ว รอการตรวจสอบสิทธิ์ก่อน คาดภายในอาทิตย์หน้ารวบรวมส่งศูนย์ดำรงธรรม...
ดูรายละเอียดข่าว
image

โคราช งัด 3 มาตรการช่วยภัยแล้ง ประกาศพื้นที่ภัยพิบัติ 10 อำเภอ

โคราช งัด 3 มาตรการช่วยภัยแล้ง หลังสถานการณ์ภัยแล้งที่โคราชเริ่มรุนแรง ประกาศพื้นภัยพิบัติแล้ว 10 อำเภอ รวม 62 ตำบล 658 หมู่บ้าน และมีประชากรได้รับความเดือดร้อนกว่า 57,400 ครัวเรือน ...
ดูรายละเอียดข่าว
image

ผู้ว่าโคราช ปล่อยขบวนรถน้ำแจกจ่ายให้ประชาชนในพื้นที่ อ.สูงเนิน

ผู้ว่าโคราช ปล่อยขบวนรถน้ำ 36,000 ลิตรแจกจ่ายให้ประชาชนในพื้นที่ อ.สูงเนิน หลัง ประกาศพื้นที่ 10 อำเภอประสบภัยแล้ง ...
ดูรายละเอียดข่าว
image

แล้งกระหน่ำ ชาวนาโคราชหันปลูกพืชสวนครัวหารายได้ทดแทน

ภัยแล้งกระหน่ำ ชาวนาโคราช ตัดสินใจทิ้งที่นา หันปลูกพืชผักสวนครัว ตามคำขอของฝ่ายส่งน้ำลำตะคอง ส่วนสถานการณ์ที่ อ.ขามสะแกแสง พื้นที่นาหลายพันไร่ ถูกปล่อยทิ้งร้างเหลือเพียงตอซังข้าว ...
ดูรายละเอียดข่าว
image

โคราชแก้ไขปัญหาภัยแล้ง สำรวจบ่อทรายเอกชนกว่า 1,500 ไร่สร้างเป็นแก้มลิงกักเก็บน้ำ

ผู้ว่าโคราชพร้อมคณะทำงานลงพื้นที่สำรวจ บ่อทราย กว่า 1,500 ไร่ ที่เอกชนขุดหน้าดินไปขาย ปรับพื้นที่เป็นแก้มลิงเก็บกักน้ำแก้ไขปัญหาภัยแล้งของชาวเมืองโคราช ขณะที่กองทัพภาคที่ 2 เตรียมนำไปเป็นต้นแบบใช้ทั่วภาคอีสาน...
ดูรายละเอียดข่าว
image

กองทัพภาคที่ 2 บุกตรวจรีสอร์ทชื่อดัง อ.สีคิ้ว รุกล้ำลำน้ำสาธารณะนานกว่าสิบปี

กองทัพภาคที่ 2 ร่วมกับฝ่ายปกครอง อ.สีคิ้ว จนท.ตำรวจ สนธิกำลังบุกตรวจรีสอร์ท 'พริมวัลเล่ย์' ที่บ้านซับชุมพล ต.หนองหญ้าขาว อ.สีคิ้ว เนื้อที่กว่า 500 ไร่ หลังจากชาวบ้านร้องเรียนว่า ได้รับความเดือดร้อน จากรีสอร์ททำการปิดกั้นทางเดินสาธารณะที่เคยใช้ร่วมกัน และรุกล้ำลำน้ำมานานกว่า 10 ปี จนท.พบมีการวางท่อก่อสร้างขวางลำรางสาธารณะ เปลี่ยนแปลงจากคลองสาธารณะเดิม เตรียมดำเนินคดี และตรวจสอบรุกล้ำที่พร้อมสั่งรื้อทันที...
ดูรายละเอียดข่าว
back 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 next last ทั้งหมด: 377 | displaying: 31 - 40
avatar satal01 แสดงความคิดเห็นเมื่อ ๑๓ ตุลาคม ๒๕๕๕  ๑๓:๑๘ น.  
avatar bancream แสดงความคิดเห็นเมื่อ ๑๐ กันยายน ๒๕๕๕  ๑๓:๑๓ น.  
โกดังเก็บสินค้า สินค้าพรีเมี่ยมส่วนใหญ่ราคาไม่แพงมากนักเมื่อเทียบกับสินค้าทั่วไปในมาตรฐานระดับเดียวกัน คนไทยชอบของฟรีกันอยู่แล้ว หากได้รู้่ว่ามีการแจกของพรีเมี่ยมที่ไหนก็มักจะแห่กันไปที่นั่นเสมอ ของพรีเมี่ยมนั้นแบ่งออกเป็นหลายชนิด ขึ้นอยู่กับประเภทสินค้าและบริการ สินค้าพรีเมี่ยมส่วนใหญ่เหมาะกับสมาชิกหรือกลุ่มลูกค้าชั้นดี ของที่ระลึกจากเมืองไทยมักเป็นที่ถูกใจกับชาวต่างชาติมาก โกดังเก็บสินค้า บริการจัดทำและจำหน่ายของพรีเมี่ยม สินค้าที่ระลึกในรูปแบบต่างๆ ตามต้องการ ในสมัยก่อนการจัดแพ็คเกจการขายนั้นจะมี ซิลเวอร์และโกลด์ เป็นสิ่งที่ดีที่สุด แต่ในปัจจุบันของพรีเมี่ยมเป็นแพ็คเกจใหม่ที่สื่อได้ดีกว่าโกลด์ ของที่ระลึกที่ผลิตจากประเทศไทยสามารถนำไปขายในต่างประเทศได้ราคาดี สินค้าพรีเมี่ยมมักเรียกลูกค้าให้เข้ามาสนใจได้ดี ผ้าไหมไทยถูกทักทอด้วยลวดลายที่สวยงาม เป็นสินค้า OTOP ที่ขายดีในต่างประเทศ
ais package adv