หน้าแรก | ประชาสังคม-ร้องทุกข์

ประชาสังคม-ร้องทุกข์

image

ศาลยกฟ้อง อดีตผู้ว่าฯโคราชพร้อมพวก คดี 'รื้อมอปลาย่าง'

ศาลจังหวัดสีคิ้ว พิพากษายกฟ้อง อดีตผู้ว่าฯโคราช 'ธงชัย ลืออดุลย์' พร้อมพวก คดี 'รื้อมอปลาย่าง' ชี้ทำตามขั้นตอนและถูกต้องตามกฎหมาย เป็นการจัดระเบียบการใช้ประโยชน์ในที่เกิดเหตุตามอำนาจหน้าที่ ไม่ได้ทำนอกกรอบ อีกทั้งมีการจัดพื้นที่รองรับให้แก่ราษฎรรวมถึงผู้ที่ได้รับความเดือดร้อนจากการรื้อถอน ระบุฟังไม่ได้ว่ามีเจตนาพิเศษเพื่อให้เกิดความเสียหาย จึงพิพากษายกฟ้องจำเลยทั้งหมด ด้านกลุ่มองค์กรต้านโกงโคราช เฮลั่นให้กำลังใจ
ดูรายละเอียดข่าว
image

องค์กรต้านโกงโคราช แถลงการณ์ให้กำลังใจ จนท.รัฐ ถูกฟ้องคดีรื้อมอปลาย่าง เรียกค่าเสียหายกว่า 21 ล้าน

องค์กรต้านโกงโคราช แถลงการณ์ให้กำลังใจ อดีตผู้ว่าฯโคราช 'ธงชัย ลืออดุลย์' และจนท.รัฐ 14 ราย สู้คดีรื้อมอปลาย่าง หลังถูกเจ้าของร้านลำตะคองซีฟู๊ดฟ้องร้องทั้งอาญาและแพ่ง เรียกค่าเสียหายกว่า 21 ล้าน เนื่องจากเข้าปฏิบัติหน้าที่รื้อร้านค้าที่บุกรุกราชพัสดุบริเวณอ่างเก็บน้ำละคอง(มอปลาย่าง)ด้านสมาชิกต้านโกงแห่ให้กำลังใจวันศาลนัดฟังคำสั่ง 28 เม.ย.นี้ ที่ศาลจังหวัดสีคิ้ว...
ดูรายละเอียดข่าว
image

ชาวไร่มันโคราช ถังแตก หนี้ท่วม ! ราคามันตกต่ำ ภัยแล้งโรคระบาดรุมซ้ำ

มันสำปะหลังถือว่าเป็นพืชเศรษฐกิจที่สำคัญ ของจังหวัดนคราชสีมา เป็นพืชที่สร้างรายได้ให้กับเกษตรกรชาวโคราช ในลำด้บต้นๆของจังหวัด นอกจากโคราชจะมีพื้นที่ปลูกมันสำปะหลังมากที่สุดในประเทศไทยกว่า 1.8 ล้านไร่ ยังเป็นศูนย์กลางทางการค้าและศูนย์กลางการผลิตแป้งมันที่ใหญ่ที่สุดในโลก จึงไม่น่าแปลกใจเลยที่ชาวโคราช มีประชากรที่เกี่ยวข้องกับมันสำปะหลังเกินกว่าครึ่งและมีมูลค่าทางเศรษฐกิจกว่าสองหมื่นล้านบาท...
ดูรายละเอียดข่าว
image

ชาวนาโคราชยิ้มสู้ภัยแล้ง ขายหนูนาสร้างรายได้สูงถึงวันละ 2-3 พันบาท

ภัยแล้งกระหน่ำ แต่ชาวนาโคราชยังยิ้มได้ใจสู้ พลิกวิกฤตให้เป็นโอกาส ด้วยการหันมาทำอาชีพเสริม ขายหนูนาย่าง และหนูนาสด บริเวณถนนมิตรภาพ บายพาสเลี่ยงเมืองโคราช ต.หนองกระทุ่ม อ.เมือง สร้างรายได้สูงถึงวันละ 2 ถึง 3 พันบาท เผยลูกค้าส่วนใหญ่เป็นคนอีสานแห่อุดหนุนซื้อทำเมนูผัดกระเพรา...
ดูรายละเอียดข่าว
image

ผู้เลี้ยงม้าแข่งโคราช เร่งนำม้าแข่งลงเล่นน้ำคลายร้อนป้องกันการช็อกตาย

ผู้สื่อข่าวโคราชฟอรั่มออนไลน์รายงานว่า ภายหลังจากในพื้นที่จังหวัดนครราชสีมา มีสภาพอากาศที่ร้อนอบอ้าว ส่งผลให้บรรดาผู้เลี้ยงม้าแข่ง ในเขตเทศบาลนครนครราชสีมา ต่างหาวิธีคลายร้อนให้กับม้าที่เลี้ยงไว้ เพื่อม้าที่เลี้ยงไว้นั้นล้มป่วยจนเกิดอาการช็อคจากสภาพอากาศที่ร้อนจัด...
ดูรายละเอียดข่าว
image

กองทัพภาคที่ 2 เร่งนำรถแบ็คโฮ ขุดเปิดทางน้ำในลำน้ำมูล ส่งน้ำดิบเข้าโรงประปาส่วนภูมิภาคฯ

จากสถานการณ์ที่แหล่งกักเก็บน้ำดิบของการประปาส่วนภูมิภาคสาขานครราชสีมา ที่บ้านโนนไม้แดง อำเภอเฉลิมพระเกียรติ จังหวัดนครราชสีมา เหลือปริมาณน้ำเพียง 3 แสนลูกบาศก์เมตร ส่งผลให้ประชาชนกว่า 27,000 ครัวเรือน ในพื้นที่ 18 ตำบลของอำเภอเฉลิมพระเกียรติ และอำเภอเมืองนครราชสีมา (บางส่วน) ที่ใช้น้ำจากการประปาส่วนภูมิภาคกำลังประสบกับปัญหาการขาดแคลนน้ำดิบที่ใช้ในการผลิตน้ำประปา และสถานการณ์ดังกล่าวจะทำให้เหลือน้ำใช้อีกไม่ถึง 1 เดือน ตามที่ได้มีการนำเสนอข่าวไปแล้วนั้น...
ดูรายละเอียดข่าว
image

ผอ.ลำตะคอง เผยพื้นที่ลุ่มน้ำลำตะคองเกษตรกรฝ่าฝืนปลูกข้าวนาปรังหลายพันไร่

นายสุทธิโรจน์ กองแก้ว ผู้อำนวยการโครงการส่งน้ำและบำรุงรักษาลำตะคอง เปิดเผยถึง ถึงสถานการณ์การเพาะปลูกข้าวนาปรังของเกษตรกรในพื้นที่ลุ่มน้ำลำตะคอง ในพื้นที่ 5 อำเภอ ด้วยประกอบด้วย อำเภอสีคิ้ว, อำเภอสูงเนิน, อำเภอขามทะเลสอ, อำเภอเมืองนครราชสีมา และอำเภอเฉลิมพระเกียรตินั้น...
ดูรายละเอียดข่าว
image

ชาวสวนผู้ปลูกต้นแมงลักโคราช ครวญย่ำแย่ภัยแล้งเล่นงาน

ชาวสวนผู้ปลูกต้นแมงลักโคราช ครวญย่ำแย่ หลังถูกพิษภัยแล้งเล่นงานผลผลิตพืชสวนครัว 'แมงลัก' ลำต้นเริ่มขาดน้ำ ใบเหลืองและหงิกงอ เชื้อราน้ำค้างจากสภาพอากาศแปรปรวน ...
ดูรายละเอียดข่าว
image

แล้งกระหน่ำโคราชออกประกาศเตือน 5 อำเภอลุ่มน้ำ รับมือสงกรานต์ลำตะคองงดส่งน้ำ

วิกฤตภัยแล้งกระหน่ำ ลำตะคองโคราช ออกประกาศด่วน เตือน 5 นายอำเภอลุ่มน้ำลำตะคอง เร่งวางมาตรการรับมือสงกรานต์ หลังปริมาณน้ำในเขื่อนลดต่ำเหลือเพียง 24% ไม่สามารถจัดส่งเพิ่มให้ประชาชนเล่นสงกรานต์ แจงเหตุต้องกักเก็บปริมาณ่น้ำไว้ทำประปาอุปโภคบริโภค ...
ดูรายละเอียดข่าว
image

ทภ.2 ลงพื้นที่เจรจาชาวบ้านกรณีข้อพิพาทรุกที่ มทส.กว่า 800 ไร่

ทภ.2 ลงพื้นที่เจรจากับชาวบ้านหนองบง หมู่ที่ 5 กรณีพื้นที่ข้อพิพาทกับมหาลัยชื่อดัง ด้านชาวบ้านอ้างมีเอกสารสิทธิ์ครอบครอง จำนวนกว่า 800 ไร่ ร้อง จนท.หยุดสร้างแนวรั้ว รอการตรวจสอบสิทธิ์ก่อน คาดภายในอาทิตย์หน้ารวบรวมส่งศูนย์ดำรงธรรม...
ดูรายละเอียดข่าว
back 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 next last ทั้งหมด: 382 | displaying: 31 - 40
avatar satal01 แสดงความคิดเห็นเมื่อ ๑๓ ตุลาคม ๒๕๕๕  ๑๓:๑๘ น.  
avatar bancream แสดงความคิดเห็นเมื่อ ๑๐ กันยายน ๒๕๕๕  ๑๓:๑๓ น.  
โกดังเก็บสินค้า สินค้าพรีเมี่ยมส่วนใหญ่ราคาไม่แพงมากนักเมื่อเทียบกับสินค้าทั่วไปในมาตรฐานระดับเดียวกัน คนไทยชอบของฟรีกันอยู่แล้ว หากได้รู้่ว่ามีการแจกของพรีเมี่ยมที่ไหนก็มักจะแห่กันไปที่นั่นเสมอ ของพรีเมี่ยมนั้นแบ่งออกเป็นหลายชนิด ขึ้นอยู่กับประเภทสินค้าและบริการ สินค้าพรีเมี่ยมส่วนใหญ่เหมาะกับสมาชิกหรือกลุ่มลูกค้าชั้นดี ของที่ระลึกจากเมืองไทยมักเป็นที่ถูกใจกับชาวต่างชาติมาก โกดังเก็บสินค้า บริการจัดทำและจำหน่ายของพรีเมี่ยม สินค้าที่ระลึกในรูปแบบต่างๆ ตามต้องการ ในสมัยก่อนการจัดแพ็คเกจการขายนั้นจะมี ซิลเวอร์และโกลด์ เป็นสิ่งที่ดีที่สุด แต่ในปัจจุบันของพรีเมี่ยมเป็นแพ็คเกจใหม่ที่สื่อได้ดีกว่าโกลด์ ของที่ระลึกที่ผลิตจากประเทศไทยสามารถนำไปขายในต่างประเทศได้ราคาดี สินค้าพรีเมี่ยมมักเรียกลูกค้าให้เข้ามาสนใจได้ดี ผ้าไหมไทยถูกทักทอด้วยลวดลายที่สวยงาม เป็นสินค้า OTOP ที่ขายดีในต่างประเทศ
ais package adv