หน้าแรก | ประชาสังคม-ร้องทุกข์

ประชาสังคม-ร้องทุกข์

image

โคราช งัด 3 มาตรการช่วยภัยแล้ง ประกาศพื้นที่ภัยพิบัติ 10 อำเภอ

โคราช งัด 3 มาตรการช่วยภัยแล้ง หลังสถานการณ์ภัยแล้งที่โคราชเริ่มรุนแรง ประกาศพื้นภัยพิบัติแล้ว 10 อำเภอ รวม 62 ตำบล 658 หมู่บ้าน และมีประชากรได้รับความเดือดร้อนกว่า 57,400 ครัวเรือน
ดูรายละเอียดข่าว
image

ผู้ว่าโคราช ปล่อยขบวนรถน้ำแจกจ่ายให้ประชาชนในพื้นที่ อ.สูงเนิน

ผู้ว่าโคราช ปล่อยขบวนรถน้ำ 36,000 ลิตรแจกจ่ายให้ประชาชนในพื้นที่ อ.สูงเนิน หลัง ประกาศพื้นที่ 10 อำเภอประสบภัยแล้ง ...
ดูรายละเอียดข่าว
image

แล้งกระหน่ำ ชาวนาโคราชหันปลูกพืชสวนครัวหารายได้ทดแทน

ภัยแล้งกระหน่ำ ชาวนาโคราช ตัดสินใจทิ้งที่นา หันปลูกพืชผักสวนครัว ตามคำขอของฝ่ายส่งน้ำลำตะคอง ส่วนสถานการณ์ที่ อ.ขามสะแกแสง พื้นที่นาหลายพันไร่ ถูกปล่อยทิ้งร้างเหลือเพียงตอซังข้าว ...
ดูรายละเอียดข่าว
image

โคราชแก้ไขปัญหาภัยแล้ง สำรวจบ่อทรายเอกชนกว่า 1,500 ไร่สร้างเป็นแก้มลิงกักเก็บน้ำ

ผู้ว่าโคราชพร้อมคณะทำงานลงพื้นที่สำรวจ บ่อทราย กว่า 1,500 ไร่ ที่เอกชนขุดหน้าดินไปขาย ปรับพื้นที่เป็นแก้มลิงเก็บกักน้ำแก้ไขปัญหาภัยแล้งของชาวเมืองโคราช ขณะที่กองทัพภาคที่ 2 เตรียมนำไปเป็นต้นแบบใช้ทั่วภาคอีสาน...
ดูรายละเอียดข่าว
image

กองทัพภาคที่ 2 บุกตรวจรีสอร์ทชื่อดัง อ.สีคิ้ว รุกล้ำลำน้ำสาธารณะนานกว่าสิบปี

กองทัพภาคที่ 2 ร่วมกับฝ่ายปกครอง อ.สีคิ้ว จนท.ตำรวจ สนธิกำลังบุกตรวจรีสอร์ท 'พริมวัลเล่ย์' ที่บ้านซับชุมพล ต.หนองหญ้าขาว อ.สีคิ้ว เนื้อที่กว่า 500 ไร่ หลังจากชาวบ้านร้องเรียนว่า ได้รับความเดือดร้อน จากรีสอร์ททำการปิดกั้นทางเดินสาธารณะที่เคยใช้ร่วมกัน และรุกล้ำลำน้ำมานานกว่า 10 ปี จนท.พบมีการวางท่อก่อสร้างขวางลำรางสาธารณะ เปลี่ยนแปลงจากคลองสาธารณะเดิม เตรียมดำเนินคดี และตรวจสอบรุกล้ำที่พร้อมสั่งรื้อทันที...
ดูรายละเอียดข่าว
image

พลเมืองดีนำภาพกล้องติดหน้ารถบันทึกภาพวัยรุ่นตีกันตาย มอบให้ตำรวจ

หญิงพลเมืองดี รุดเข้าพบจนท.ตำรวจ เพื่อนำภาพกล้องติดหน้ารถบันทึกเหตุการณ์ระทึก กลุ่มวัยรุ่นรุมทำร้ายวัยรุ่นชายเสียชีวิตบนนถนนสุรนารายณ์ กลางดึกของวันที่ 30 ม.ค. ด้าน จนท.ตำรวจทำการประสานขอดูภาพจากกล้องวงจรปิดในวันเกิดเหตุแล้ว...
ดูรายละเอียดข่าว
image

เจ้าอาวาส 'วัดป่าแสงธรรม' ขึ้นป้ายคัทเอาท์ขอตู้บริจาคญาติโยมหลังถูกโจรทุบเสียหาย

เจ้าอาวาส 'วัดป่าแสงธรรม พรหมรังสี ต.ปรุใหญ่ 'ขึ้นป้ายคัทเอาท์ ขอรับบริจาค ตู้บริจาค จากญาติโยม หลังถูกโจรใจบาปงัดทำลายตู้เอาเงินบริจาคไปหลายรอบ มูลค่ากว่าแสนบาท...
ดูรายละเอียดข่าว
image

ลำตะคองโคราชวิกฤต สั่งงดจ่ายน้ำทำนาปรังและพืชฤดูแล้งยาวถึงฝนหน้า

สถานการณ์น้ำยังคงวิกฤต ลำตะคอง โคราช สั่งหยุดจ่ายน้ำทำนาปรังและพืชฤดูแล้ง นาน 7 เดือน เริ่ม 1 ธันวา 58 นี้ หลังปริมาณน้ำในเขื่อนลำตะคองมีเกณฑ์น้อยกว่าปกติ และต้องเก็บกักไว้เพื่อการอุปโภคบริโภคประชาชนท้ายเขื่อน 5 อำเภอ...
ดูรายละเอียดข่าว
image

เกษตรกร อ.สูงเนิน โคราช หันมาปลูกพืชผักสวนครัว แทนการปลูกข้าวนาปรัง

หลังจากที่แผนการบริหารจัดการน้ำของหน่วยงานกรมชลประทานประกาศจะหยุดการจ่ายน้ำในแต่ละห้วงเวลาเพื่อประหยัดน้ำ ทำให้ เกษตรกรชาวนา อ.สูงเนิน โคราช ต้องปรับเปลี่ยนวิธีการปลูกพื้ชผักใหม่ โดยหันมาปลูกพืชผักสวนครัวที่ใช้น้ำปริมาณน้อย แทนการปลูกข้าวนาปรัง เป็นรายได้เสริม...
ดูรายละเอียดข่าว
image

เกษตรกรโคราชเร่งติดตั้งเครื่องสูบน้ำ หลังชลประทานส่งน้ำช่วยเหลือ

ภายหลังกรมชลประทานส่งน้ำช่วยเกษตรกรปลูกข้าวนาปี ไม่เกิน 10 ล้านลูกบาศก์เมตร จนถึงวันที่ 20 พ.ย.58 นี้ ทำให้เกษตรกรโคราชเร่งติดตั้งเครื่องสูบน้ำเก็บกักเข้าพื้นที่เพาะปลูก...
ดูรายละเอียดข่าว
back 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 next last ทั้งหมด: 382 | displaying: 41 - 50
avatar satal01 แสดงความคิดเห็นเมื่อ ๑๓ ตุลาคม ๒๕๕๕  ๑๓:๑๘ น.  
avatar bancream แสดงความคิดเห็นเมื่อ ๑๐ กันยายน ๒๕๕๕  ๑๓:๑๓ น.  
โกดังเก็บสินค้า สินค้าพรีเมี่ยมส่วนใหญ่ราคาไม่แพงมากนักเมื่อเทียบกับสินค้าทั่วไปในมาตรฐานระดับเดียวกัน คนไทยชอบของฟรีกันอยู่แล้ว หากได้รู้่ว่ามีการแจกของพรีเมี่ยมที่ไหนก็มักจะแห่กันไปที่นั่นเสมอ ของพรีเมี่ยมนั้นแบ่งออกเป็นหลายชนิด ขึ้นอยู่กับประเภทสินค้าและบริการ สินค้าพรีเมี่ยมส่วนใหญ่เหมาะกับสมาชิกหรือกลุ่มลูกค้าชั้นดี ของที่ระลึกจากเมืองไทยมักเป็นที่ถูกใจกับชาวต่างชาติมาก โกดังเก็บสินค้า บริการจัดทำและจำหน่ายของพรีเมี่ยม สินค้าที่ระลึกในรูปแบบต่างๆ ตามต้องการ ในสมัยก่อนการจัดแพ็คเกจการขายนั้นจะมี ซิลเวอร์และโกลด์ เป็นสิ่งที่ดีที่สุด แต่ในปัจจุบันของพรีเมี่ยมเป็นแพ็คเกจใหม่ที่สื่อได้ดีกว่าโกลด์ ของที่ระลึกที่ผลิตจากประเทศไทยสามารถนำไปขายในต่างประเทศได้ราคาดี สินค้าพรีเมี่ยมมักเรียกลูกค้าให้เข้ามาสนใจได้ดี ผ้าไหมไทยถูกทักทอด้วยลวดลายที่สวยงาม เป็นสินค้า OTOP ที่ขายดีในต่างประเทศ
ais package adv