หน้าแรก | ประชาสังคม-ร้องทุกข์

ประชาสังคม-ร้องทุกข์

image

โคราชแก้ไขปัญหาภัยแล้ง สำรวจบ่อทรายเอกชนกว่า 1,500 ไร่สร้างเป็นแก้มลิงกักเก็บน้ำ

ผู้ว่าโคราชพร้อมคณะทำงานลงพื้นที่สำรวจ บ่อทราย กว่า 1,500 ไร่ ที่เอกชนขุดหน้าดินไปขาย ปรับพื้นที่เป็นแก้มลิงเก็บกักน้ำแก้ไขปัญหาภัยแล้งของชาวเมืองโคราช ขณะที่กองทัพภาคที่ 2 เตรียมนำไปเป็นต้นแบบใช้ทั่วภาคอีสาน
ดูรายละเอียดข่าว
image

กองทัพภาคที่ 2 บุกตรวจรีสอร์ทชื่อดัง อ.สีคิ้ว รุกล้ำลำน้ำสาธารณะนานกว่าสิบปี

กองทัพภาคที่ 2 ร่วมกับฝ่ายปกครอง อ.สีคิ้ว จนท.ตำรวจ สนธิกำลังบุกตรวจรีสอร์ท 'พริมวัลเล่ย์' ที่บ้านซับชุมพล ต.หนองหญ้าขาว อ.สีคิ้ว เนื้อที่กว่า 500 ไร่ หลังจากชาวบ้านร้องเรียนว่า ได้รับความเดือดร้อน จากรีสอร์ททำการปิดกั้นทางเดินสาธารณะที่เคยใช้ร่วมกัน และรุกล้ำลำน้ำมานานกว่า 10 ปี จนท.พบมีการวางท่อก่อสร้างขวางลำรางสาธารณะ เปลี่ยนแปลงจากคลองสาธารณะเดิม เตรียมดำเนินคดี และตรวจสอบรุกล้ำที่พร้อมสั่งรื้อทันที...
ดูรายละเอียดข่าว
image

พลเมืองดีนำภาพกล้องติดหน้ารถบันทึกภาพวัยรุ่นตีกันตาย มอบให้ตำรวจ

หญิงพลเมืองดี รุดเข้าพบจนท.ตำรวจ เพื่อนำภาพกล้องติดหน้ารถบันทึกเหตุการณ์ระทึก กลุ่มวัยรุ่นรุมทำร้ายวัยรุ่นชายเสียชีวิตบนนถนนสุรนารายณ์ กลางดึกของวันที่ 30 ม.ค. ด้าน จนท.ตำรวจทำการประสานขอดูภาพจากกล้องวงจรปิดในวันเกิดเหตุแล้ว...
ดูรายละเอียดข่าว
image

เจ้าอาวาส 'วัดป่าแสงธรรม' ขึ้นป้ายคัทเอาท์ขอตู้บริจาคญาติโยมหลังถูกโจรทุบเสียหาย

เจ้าอาวาส 'วัดป่าแสงธรรม พรหมรังสี ต.ปรุใหญ่ 'ขึ้นป้ายคัทเอาท์ ขอรับบริจาค ตู้บริจาค จากญาติโยม หลังถูกโจรใจบาปงัดทำลายตู้เอาเงินบริจาคไปหลายรอบ มูลค่ากว่าแสนบาท...
ดูรายละเอียดข่าว
image

ลำตะคองโคราชวิกฤต สั่งงดจ่ายน้ำทำนาปรังและพืชฤดูแล้งยาวถึงฝนหน้า

สถานการณ์น้ำยังคงวิกฤต ลำตะคอง โคราช สั่งหยุดจ่ายน้ำทำนาปรังและพืชฤดูแล้ง นาน 7 เดือน เริ่ม 1 ธันวา 58 นี้ หลังปริมาณน้ำในเขื่อนลำตะคองมีเกณฑ์น้อยกว่าปกติ และต้องเก็บกักไว้เพื่อการอุปโภคบริโภคประชาชนท้ายเขื่อน 5 อำเภอ...
ดูรายละเอียดข่าว
image

เกษตรกร อ.สูงเนิน โคราช หันมาปลูกพืชผักสวนครัว แทนการปลูกข้าวนาปรัง

หลังจากที่แผนการบริหารจัดการน้ำของหน่วยงานกรมชลประทานประกาศจะหยุดการจ่ายน้ำในแต่ละห้วงเวลาเพื่อประหยัดน้ำ ทำให้ เกษตรกรชาวนา อ.สูงเนิน โคราช ต้องปรับเปลี่ยนวิธีการปลูกพื้ชผักใหม่ โดยหันมาปลูกพืชผักสวนครัวที่ใช้น้ำปริมาณน้อย แทนการปลูกข้าวนาปรัง เป็นรายได้เสริม...
ดูรายละเอียดข่าว
image

เกษตรกรโคราชเร่งติดตั้งเครื่องสูบน้ำ หลังชลประทานส่งน้ำช่วยเหลือ

ภายหลังกรมชลประทานส่งน้ำช่วยเกษตรกรปลูกข้าวนาปี ไม่เกิน 10 ล้านลูกบาศก์เมตร จนถึงวันที่ 20 พ.ย.58 นี้ ทำให้เกษตรกรโคราชเร่งติดตั้งเครื่องสูบน้ำเก็บกักเข้าพื้นที่เพาะปลูก...
ดูรายละเอียดข่าว
image

โคราชสู้ภัยแล้งนำร่อง ลุยโครงการทำฝายแม้วกั้นน้ำพร้อมกันทั้ง 32 อำเภอ

จังหวัดโคราชสู้ภัยแล้งนำร่องโครงการกั้นน้ำทำฝายแม้ว พร้อมกันทั้ง 32 อำเภอ เผยดีเดย์ 31 ตุลาคมนี้ พร้อมกันทั้งจังหวัด ผู้ว่าฯจัดทัพลุยเอง หวังรับน้ำฝนสั่งลา 2 ระลอกสุดท้าย ...
ดูรายละเอียดข่าว
image

ผู้ว่าโคราชสั่งปิด 5 ปี สถานบันเทิงโรงแรมใน อ.พิมาย หลังปล่อยอายุต่ำกว่า 20 ปีเข้า

ผู้ว่าโคราชสั่งปิดสถานบันเทิงในโรงแรม ที่ อ.พิมาย เป็นเวลา 5 ปี ตาม นโยบาย คสช.หลัง ชุดจัดระเบียบสังคมบุกตรวจพบปล่อยให้ผู้มีอายุต่ำกว่า 20 ปี เข้าใช้บริการ...
ดูรายละเอียดข่าว
image

ผู้ว่าฯโคราชขอความร่วมมือเกษตรกรงดปลูกพืชหน้าแล้ง หลังน้ำในเขื่อนเหลือเพียง 30%

ผู้ว่าโคราชมั่นใจน้ำในเขื่อนมีเพียงพอต่อการอุปโภคบริโภค ขอความร่วมมือเกษตรกรงดปลูกพืชหน้าแล้ง หลังน้ำ ในเขื่อนเหลือ 30 ถึง 40 ของความจุ ...
ดูรายละเอียดข่าว
back 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 next last ทั้งหมด: 379 | displaying: 41 - 50
avatar satal01 แสดงความคิดเห็นเมื่อ ๑๓ ตุลาคม ๒๕๕๕  ๑๓:๑๘ น.  
avatar bancream แสดงความคิดเห็นเมื่อ ๑๐ กันยายน ๒๕๕๕  ๑๓:๑๓ น.  
โกดังเก็บสินค้า สินค้าพรีเมี่ยมส่วนใหญ่ราคาไม่แพงมากนักเมื่อเทียบกับสินค้าทั่วไปในมาตรฐานระดับเดียวกัน คนไทยชอบของฟรีกันอยู่แล้ว หากได้รู้่ว่ามีการแจกของพรีเมี่ยมที่ไหนก็มักจะแห่กันไปที่นั่นเสมอ ของพรีเมี่ยมนั้นแบ่งออกเป็นหลายชนิด ขึ้นอยู่กับประเภทสินค้าและบริการ สินค้าพรีเมี่ยมส่วนใหญ่เหมาะกับสมาชิกหรือกลุ่มลูกค้าชั้นดี ของที่ระลึกจากเมืองไทยมักเป็นที่ถูกใจกับชาวต่างชาติมาก โกดังเก็บสินค้า บริการจัดทำและจำหน่ายของพรีเมี่ยม สินค้าที่ระลึกในรูปแบบต่างๆ ตามต้องการ ในสมัยก่อนการจัดแพ็คเกจการขายนั้นจะมี ซิลเวอร์และโกลด์ เป็นสิ่งที่ดีที่สุด แต่ในปัจจุบันของพรีเมี่ยมเป็นแพ็คเกจใหม่ที่สื่อได้ดีกว่าโกลด์ ของที่ระลึกที่ผลิตจากประเทศไทยสามารถนำไปขายในต่างประเทศได้ราคาดี สินค้าพรีเมี่ยมมักเรียกลูกค้าให้เข้ามาสนใจได้ดี ผ้าไหมไทยถูกทักทอด้วยลวดลายที่สวยงาม เป็นสินค้า OTOP ที่ขายดีในต่างประเทศ
ais package adv