หน้าแรก | ประชาสังคม-ร้องทุกข์

ประชาสังคม-ร้องทุกข์

image

ประปาภูมิภาคโคราช เผยน้ำดิบทำประปาเหลือน้อย

ประปาภูมิภาคโคราช เผยน้ำดิบใช้ผลิตประปาเหลือน้อยเพียง 1.2 ล้านลูกบาศก์เมตร หากไม่มีฝนตกเพิ่มใช้การได้อีกเพียง 2 เดือน และอาจต้องลดอัตราการปล่อยน้ำประปาลง
ดูรายละเอียดข่าว
image

วิกฤตภัยแล้ง ตำบลกุดจิกโคราช เหลือน้ำดิบผลิตประปาได้ 1 วัน

ตำบลกุดจิกโคราช ประสบปัญหาภัยแล้ง เหลือน้ำดิบผลิตประปาได้แค่ 1 วัน ผู้นำท้องถิ่นเตรียมลงพื้นที่เจรจาเกษตรกรให้หยุดสูบน้ำทำนาปีชั่วคราวก่อน...
ดูรายละเอียดข่าว
image

วิกฤตน้ำประปา ชาวบ้าน 3 ตำบลโคราช ระดมเครื่องสูบน้ำจากลำตะคองใช้

ชาวบ้าน 3 ตำบลโคราช ปรุใหญ่ , หนองกระทุ่ม และหนองจะบก ระดมเครื่องสูบน้ำ สูบน้ำจากลำตะคอง บริเวณเขื่อนศาลาโพธิ์เตี้ย หลังไม่มีน้ำประปาใช้มานานกว่า 2 วันแล้ว...
ดูรายละเอียดข่าว
image

ทต.บ้านใหม่ระดมรถน้ำแจกจ่ายชาวบ้านประสบปัญหาภัยแล้ง

ชาวตำบลบ้านใหม่ โคราช ประสบปัญหาภัยแล้ง ขาดน้ำประปาใช้มา 2 วัน หลังบ่อน้ำดิบผลิตประปาแห้งขอด ขณะที่เทศบาลตำบลบ้านใหม่ ต้องเร่งนำรถบรรทุกน้ำแจกจ่ายช่วยเหลือบรรเทาความเดือดร้อนของประชาชนเบื้องต้น...
ดูรายละเอียดข่าว
image

โคราชวิกฤตปริมาณน้ำ 5 เขื่อนหลักเหลือน้อยสุดในรอบกว่า 10 ปี เตือนใช้น้ำประหยัด

ชลประทานที่ 8 เผยปริมาณน้ำในอ่างเก็บน้ำหลักทั้ง 5 แห่ง เหลือน้อยในรอบกว่า 10 ปี อยู่ที่ 34 % ระบุอ่างเก็บน้ำลำตะคองน่าห่วงสุดปริมาณน้ำเหลือเพียง 19% เตือนประชาชนใช้น้ำอย่างประหยัด ห่วงเกษตรกรนอกเขตพื้นที่ชลประทานที่จะปลูกข้าวนาปี ให้ติดตามสถานการณ์อย่างใกล้ชิด...
ดูรายละเอียดข่าว
image

วัวแม่ลูกอ่อน ติดปลักโคลนจนหมดแรง ร้องหน่วยกู้ภัยพิมายช่วย

ทุกข์ชาวบ้านนางเหริญ อ.พิมาย เจ้าของวัวแม่ลูกอ่อน พลัดติดปลักโคลนหมดแรง ร้องหน่วยกู้ภัย อ.พิมาย นำรถดึงขึ้นมาได้อย่างปลอดภัย...
ดูรายละเอียดข่าว
image

โคราชปล่อยคาราวานมอบถังเก็บน้ำสู้ภัยแล้ง 103 ชุมชน

โคราชปล่อยคาราวานมอบถังเก็บน้ำ โครงการ ธกส.รวมใจสู้ภัยแล้งให้พื้นที่แล้ง 103 ชุมชน หลังจังหวัดประกาศพื้นที่ประสบภัยแล้งแล้ว 24 อำเภอ ราษฎรเดือดร้อนแล้วกว่า 2.7 แสนครัวเรือน...
ดูรายละเอียดข่าว
image

รมว.ทรัพย์ฯ สั่งปูพรมยึดคืนพื้นที่ป่าภาคอีสานถูกบุกรุกปลูกยางพารา

รมว.ทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม สั่งปูพรมส่งกำลังทหารหนุนยึดคืนพื้นที่ถูกบุกรุกปลูกยางพาราพร้อมกันทั่วประเทศ 1 มิ.ย.นี้ เน้นพื้นที่นายทุน และไม่มีเอกสารสิทธิ์ เผยภาคอีสานมีการบุกรุกพื้นที่ป่าปลูกยางพารามากกว่า 4 แสนไร่ ตั้งเป้ายึดคืน 9 หมื่นไร่ ...
ดูรายละเอียดข่าว
image

ดีเดย์ 8 พ.ค. รื้อร้านมอปลาย่าง ผู้ว่าฯโคราช งัดแผนยุทธการฟ้าสาง ปิดมิตรภาพ คืนลำตะคองใส

ผู้ว่าฯ โคราช 'ธงชัย ลืออดุลย์' เปิดแผนยุทธการฟ้าสาง สนธิกำลัง จนท. ตำรวจปราบจลาจล ทหาร อปท. และประชาชน จำนวน 2,000 คน เข้ารื้อร้านอาหารมอปลาย่าง บุกรุกที่ราชพัสดุเขื่อนลำตะคอง กลุ่มแรก 20 รายที่ยินยอม 8 พ.ค.นี้ รวมพลตี 5 ก่อนปล่อยแถว 6 โมงเช้าเข้ารื้อถอน พร้อม ปิดถ.มิตรภาพขาเข้า 1 เลน ยาวกว่า 4 กม. ให้รถขนสิ่งของได้สะดวกและรื้อเสร็จภายในวันเดียว เผยเชิญ จนท.ปปช. ตัวแทนคณะกรรมการสิทธิฯ เข้าร่วมสังเกตุการณ์ด้วย ...
ดูรายละเอียดข่าว
image

7 องค์กรภาคประชาชน ยื่นหนังสือ มทภ.2 สำนักนายกฯ หนุนแก้ปัญหาผู้บุกรุกมอปลาย่าง

7 องค์กรภาคประชาชนโคราช เดินหน้า ยื่นหนังสือ แม่ทัพภาคที่ 2 และสำนักปลัดนายกฯ เร่งรัดและ.ให้สนับสนุนการแก้ปัญหาผู้บุกรุกที่ราชพัสดุมอปลาย่างให้สำเร็จ พร้อมให้กำลังใจและชื่นชมภารกิจการปฏิบัติทวงคืนผืนป่าโดยเป็นธรรมกับทุกฝ่าย ...
ดูรายละเอียดข่าว
back 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 next last ทั้งหมด: 382 | displaying: 61 - 70
avatar satal01 แสดงความคิดเห็นเมื่อ ๑๓ ตุลาคม ๒๕๕๕  ๑๓:๑๘ น.  
avatar bancream แสดงความคิดเห็นเมื่อ ๑๐ กันยายน ๒๕๕๕  ๑๓:๑๓ น.  
โกดังเก็บสินค้า สินค้าพรีเมี่ยมส่วนใหญ่ราคาไม่แพงมากนักเมื่อเทียบกับสินค้าทั่วไปในมาตรฐานระดับเดียวกัน คนไทยชอบของฟรีกันอยู่แล้ว หากได้รู้่ว่ามีการแจกของพรีเมี่ยมที่ไหนก็มักจะแห่กันไปที่นั่นเสมอ ของพรีเมี่ยมนั้นแบ่งออกเป็นหลายชนิด ขึ้นอยู่กับประเภทสินค้าและบริการ สินค้าพรีเมี่ยมส่วนใหญ่เหมาะกับสมาชิกหรือกลุ่มลูกค้าชั้นดี ของที่ระลึกจากเมืองไทยมักเป็นที่ถูกใจกับชาวต่างชาติมาก โกดังเก็บสินค้า บริการจัดทำและจำหน่ายของพรีเมี่ยม สินค้าที่ระลึกในรูปแบบต่างๆ ตามต้องการ ในสมัยก่อนการจัดแพ็คเกจการขายนั้นจะมี ซิลเวอร์และโกลด์ เป็นสิ่งที่ดีที่สุด แต่ในปัจจุบันของพรีเมี่ยมเป็นแพ็คเกจใหม่ที่สื่อได้ดีกว่าโกลด์ ของที่ระลึกที่ผลิตจากประเทศไทยสามารถนำไปขายในต่างประเทศได้ราคาดี สินค้าพรีเมี่ยมมักเรียกลูกค้าให้เข้ามาสนใจได้ดี ผ้าไหมไทยถูกทักทอด้วยลวดลายที่สวยงาม เป็นสินค้า OTOP ที่ขายดีในต่างประเทศ
ais package adv