หน้าแรก | ประชาสังคม-ร้องทุกข์

ประชาสังคม-ร้องทุกข์

image

ชาวไร่ข้าวโพด อ.เสิงสาง ร้องถูกนายทุนเบี้ยวจ่ายเงินค่าข้าวโพด 40 ล้าน

เกษตรกรผู้ปลูกข้าวโพดหวาน อ.เสิงสาง โคราช กว่า 200 ราย บุกที่ว่าการอำเภอ ร้องถูกนายทุนในพื้นที่เชิดเงินขายข้าวโพดเกือบ 40 ล้านบาท เผยไม่ได้รับเงินมานานกว่า 3 เดือน ด้านนายอำเภอลงตรวจสอบข้อเท็จจริงเตรียมส่งหนังสือไปยังบริษัทนายทุนใหญ่ ให้กำหนดระยะเวลาในการจ่ายเงินให้เกษตรกร หากไม่คืบหน้าต้องให้เกษตรกรผู้เสียหายแจ้งความดำเนินคดีต่อไป
ดูรายละเอียดข่าว
image

นักเรียน อ.บัวใหญ่ โคราช ประท้วงขับไล่ ผอ.โรงเรียน อ้างส่อพฤติกรรมไม่โปร่งใส

นักเรียน อ.บัวใหญ่ โคราช กว่า 600 คน รวมตัวประท้วงขับไล่ ผอ.โรงเรียน อ้างส่อพฤติกรรมไม่โปร่งใส ด้าน ผอ.สพม.31 ชี้แจงสั่งการให้ ผอ.โรงเรียนไปช่วยราชการ แจงต้องให้ความเป็นธรรมทั้ง 2 ฝ่าย พร้อมตั้งกรรมการสอบสวนข้อเท็จจริงก่อน...
ดูรายละเอียดข่าว
image

ชาวบ้านหวั่นกระทบสิ่งแวดล้อม ร้องให้สอบโรงไฟฟ้าชีวมวล อ.ประทาย

ชาวบ้านหนองเสา ต.โคกกลาง อ.ประทาย พาทีมผู้สื่อข่าวลงพื้นที่ หลังนายทุนเดินหน้าปรับพื้นที่เตรียมก่อสร้าง โรงไฟฟ้าชีวมวล อ.ประทาย หวั่นก่อปัญหาระบบนิเวศน์แหล่งน้ำกินน้ำใช้ สิ่งแวดล้อมฝุ่นละออง รวมทั้งสุขภาพระบบทางเดินหายใจ วอนหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้าตรวจสอบและช่วยเหลือเร่งด่วน...
ดูรายละเอียดข่าว
image

ตร.พิมาย จับนายทุนเงินกู้ปล่อยดอกเบี้ยโหดร้อยละ 30

ตำรวจ สภ.พิมาย โคราช จับนายทุนเงินกู้ปล่อยดอกเบี้ยโหดร้อยละ 30 ต่อเดือน ยึดของกลางเงินสดกว่า 3 แสนบาท ลูกหนี้แห่แจ้งความร้องทุกข์แล้วเกือบ 100 ราย...
ดูรายละเอียดข่าว
image

อธิบดีกรมป่าไม้ เร่งรวบรวมข้อมูลรีสอร์ทรุกพื้นที่ป่า ส่ง ปปง.ยึดทรัพย์

อธิบดีกรมป่าไม้ เดินหน้าเร่งรวบรวมข้อมูลรีสอร์ทรุกพื้นที่กรมป่าไม้ป่าส่งให้ ปปง.พิจารณายึดทรัพย์ ล็อตแรกกลางเดือนธันวาคมนี้...
ดูรายละเอียดข่าว
image

ป.ป.ช.โคราช จับมือ สตง.เรียกครูทั่วโคราช ชี้แจง กม.จัดซื้อจัดจ้าง

ป.ป.ช.โคราช จับมือ สตง.ประุชุมสัมมนาครูทั่วโคราช 32 อำเภอ ในหัวข้อ 'ผู้นำปฏิรูปการศึกษาเพื่อต่อต้านคอร์รัปชั่น' เผยเพื่อรับทราบขั้นตอนระเบียบกฎหมายการจัดซื้อจัดจ้าง ป้องกันตกเป็นเหยื่อการทุจริตคอร์รัปชั่น...
ดูรายละเอียดข่าว
image

ชาวนา อ.โชคชัย ทุกข์หนัก รถเกี่ยวข้าวขาดแคลน วอนหน่วยงานช่วยเหลือ

ชาวนาพื้นที่ อ.โชคชัย โคราช เดือดร้อนหนัก รถเกี่ยวข้าวขาดแคลนต้องรอคิวนานเป็นเดือน ส่งผลความชื้นในต้นข้าวอาจจะถูกแดดเผาจนทำให้ต้นข้าวแห้ง ขณะที่รถรับจ้างเกี่ยวข้าวต้องแบกรับต้นทุนราคาน้ำมันอะไหล่ซ่อมแซมรถอุปกรณ์เกี่ยวข้าวราคาแพง แต่ค่าจ้างเกี่ยวต่อไร่นั้นถูกมาก ไม่คุ้มทำให้ไม่เข้ามารับจ้างในต่างจังหวัด...
ดูรายละเอียดข่าว
image

ดีเอสไอ ลงพื้นที่โคราช ตรวจเช็คพิกัดพื้นที่เพาะปลูกข้าวป้องกันสวมสิทธิ

ดีเอสไอ ลงพื้นที่โคราช นำระบบจีพีเอสจับพิกัดดาวเทียม ตรวจสอบพื้นที่เพาะปลูกข้าวของเกษตรกร ป้องกันการสวมสิทธิ และแจ้งพื้นที่เพาะปลูกซ้ำซ้อนในการขึ้นทะเบียน รับเงินช่วยเหลือไร่ละ 1 พันบาท ...
ดูรายละเอียดข่าว
image

ปธ.อกคศ.เขต 7 โคราช เผยยังไม่มีคำสั่งสอบวินัยครูน้อย

ปธ.อกคศ.เขต 7 โคราช เผย สพฐ.ยังไม่มีคำสั่งตั้งสอบวินัยครูน้อย แม้แต่รายเดียว กรณีเป็นคณะกรรมการเซ็นต์รับงานโครงการก่อสร้างสนามฟุตซอล...
ดูรายละเอียดข่าว
image

สตง.โคราช ร่วม ป.ป.ช.โคราชนำเครื่องสแกนลงตรวจสนามฟุตซอล รร.ในพื้นที่ อ.โนนสูง

สตง.โคราช ร่วม ป.ป.ช.โคราช นำเครื่องสแกนลงตรวจสนามฟุตซอล ในพื้นที่โรงเรียนพลสงคราม อ.โนนสูง เผยตั้งกรอบระยะเวลาการตรวจสอบเปรียบเทียบค่ามาตรฐานทั้ง16 โรงเรียน 4 วัน คาดผลการเปรียบเทียบค่าภายในสัปดาห์จะรู้ผล พร้อมเรียกครูที่เป็นกรรมการเซ็นต์ตรวจรับงานกว่า 100 คนมาให้ข้อมูลเรียบร้อยแล้ว...
ดูรายละเอียดข่าว
back 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 next last ทั้งหมด: 371 | displaying: 71 - 80
avatar satal01 แสดงความคิดเห็นเมื่อ ๑๓ ตุลาคม ๒๕๕๕  ๑๓:๑๘ น.  
avatar bancream แสดงความคิดเห็นเมื่อ ๑๐ กันยายน ๒๕๕๕  ๑๓:๑๓ น.  
โกดังเก็บสินค้า สินค้าพรีเมี่ยมส่วนใหญ่ราคาไม่แพงมากนักเมื่อเทียบกับสินค้าทั่วไปในมาตรฐานระดับเดียวกัน คนไทยชอบของฟรีกันอยู่แล้ว หากได้รู้่ว่ามีการแจกของพรีเมี่ยมที่ไหนก็มักจะแห่กันไปที่นั่นเสมอ ของพรีเมี่ยมนั้นแบ่งออกเป็นหลายชนิด ขึ้นอยู่กับประเภทสินค้าและบริการ สินค้าพรีเมี่ยมส่วนใหญ่เหมาะกับสมาชิกหรือกลุ่มลูกค้าชั้นดี ของที่ระลึกจากเมืองไทยมักเป็นที่ถูกใจกับชาวต่างชาติมาก โกดังเก็บสินค้า บริการจัดทำและจำหน่ายของพรีเมี่ยม สินค้าที่ระลึกในรูปแบบต่างๆ ตามต้องการ ในสมัยก่อนการจัดแพ็คเกจการขายนั้นจะมี ซิลเวอร์และโกลด์ เป็นสิ่งที่ดีที่สุด แต่ในปัจจุบันของพรีเมี่ยมเป็นแพ็คเกจใหม่ที่สื่อได้ดีกว่าโกลด์ ของที่ระลึกที่ผลิตจากประเทศไทยสามารถนำไปขายในต่างประเทศได้ราคาดี สินค้าพรีเมี่ยมมักเรียกลูกค้าให้เข้ามาสนใจได้ดี ผ้าไหมไทยถูกทักทอด้วยลวดลายที่สวยงาม เป็นสินค้า OTOP ที่ขายดีในต่างประเทศ
ais package adv