หน้าแรก | ประชาสังคม-ร้องทุกข์

ประชาสังคม-ร้องทุกข์

image

เร่งเปิดประตูระบายน้ำลำมูล แก้ปัญหาประปาหยุดไหลช่วยชาวบ้านแล้ว

การประปาส่วนภูมิภาคโคราชแก้ปัญหาขาดแคลนน้ำด้วยการเปิดประตูระบายน้ำ 5 จุดในลำน้ำมูล พร้อมเร่งสูบน้ำผลิตน้ำประปาให้กับประชาชน 2 อำเภอ หวั่นปัญหาวิกฤตภัยแล้งทวีความรุนแรงต่อเนื่อง วางแผนสูบน้ำดิบเก็บไว้ในบ่อผลิตน้ำประปาให้เต็มความจุ 2.8 ล้าน ลบม. ใช้ต่อไปได้อีกประมาณ 2 ถึง 3 เดือน
ดูรายละเอียดข่าว
image

แล้งกระหน่ำโคราช วิกฤตน้ำประปาไม่ไหลชาวบ้านโวย

ภาวะแล้งกระหน่ำโคราช วิกฤตน้ำประปาไม่ไหล ผู้ว่าฯต้องระดมหลายหน่วยงาน นำรถบรรทุกน้ำเร่งแจกจ่ายให้ประชาชนในเมืองโคราช หลังประสบปัญหาน้ำประปาไม่ไหล ประชาชนเดือดร้อนทั้งเมือง ขณะที่การประปาส่วนภูมิภาค เผยสาเหตุเกิดจากภาวะภัยแล้งส่งผลทำให้น้ำในลำน้ำมูลไม่พอสูบมาทำประปา รุดประสานขอให้เขื่อนมูลบน ลำแชะ ส่งน้ำเพิ่ม คาดแก้ปัญหาภายในอาทิตย์นี้...
ดูรายละเอียดข่าว
image

ผลตรวจดีเอ็นเอ.ไม่ใช่คนร้าย หนุ่มส่งน้ำแข็ง อ.พิมาย วอนขอความเป็นธรรม

หนุ่มส่งน้ำแข็ง อ.พิมาย วอนขอความเป็นธรรม หลังถูกตร.จับว่าเป็นคนร้ายตระเวนข่มขืนที่ จ.นครปฐม แต่ภายหลังจากตรวจดีเอ็นเอ.เปรียบเท่ียบไม่ตรงกับคนร้าย จึงปล่อยตัว พร้อมยืนยันและขอความเป็นธรรมไม่มีพฤติกรรมตามที่ถูกกล่าวหา...
ดูรายละเอียดข่าว
image

ป.ป.ท.เขต 3 ลงพื้นที่สอบงบจัดซื้อเครื่องออกกำลังกายแพงเกินจริง

ป.ป.ท.เขต 3 โคราชเร่งตรวจสอบเอกสาร พร้อมลงพื้นที่รับผิดชอบ 8 จังหวัด รุดสอบสถานที่และงบประมาณโครงการจัดซื้อเครื่องครุภัณฑ์ออกกำลังกายและเครื่องนันทนาการกลางแจ้ง ที่เข้าข่ายมีราคาแพงเกินจริง...
ดูรายละเอียดข่าว
image

ชาวไร่ข้าวโพด อ.เสิงสาง เฮ หลังนายทุนยอมจ่ายค่าข้าวโพดครบสิ้น 31 มี.ค.นี้

เกษตรกรผู้ปลูกข้าวโพดหวาน อ.เสิงสาง โคราช เฮ หลัง นายอำเภอเสิงสางเรียก 2 นายทุนเข้าเจรจาไกล่เกลี่ย เข้ายอมใช้เงินเกษตรกร ยันไม่เกิน 31 มีนาคมนี้ ได้รับครบทุกคน ...
ดูรายละเอียดข่าว
image

ชาวไร่ข้าวโพด อ.เสิงสาง บุกแจ้งความเอาผิดนายทุนเบี้ยวเงินกว่า 38 ล้าน

คืบหน้าโกงเงินข้าวโพด อ.เสิงสาง โคราช เกษตรกรกว่า 100 คน บุก สภ.เสิงสาง ลงบันทึกประจำวันดำเนินคดีนายทุน หลังรับซื้อข้าวโพดแล้วค้างจ่ายเกษตรกรกว่า 38 ล้านบาท ด้าน จนท.ตำรวจเตรียมเรียกนายทุนทั้ง 2 บริษัทมาสอบสวน พร้อมไกล่เกลี่ย...
ดูรายละเอียดข่าว
image

โคราชหนาวต่อเนื่อง เกษตรกรผู้ปลูกบวบโอดครวญผลผลิตเสียหายหนัก

โคราชอากาศหนาวจัดต่อเนื่อง ส่งผลให้เกษตรกรผู้ปลูกบวบพื้นที่บ้านหนองจอก ต.จักราช ย่ำแย่ หลังเกิดเชื้อราน้ำค้าง กัดกินลำต้นและใบ จนเสียหาย ราคาตกต่ำ...
ดูรายละเอียดข่าว
image

หอฯโคราช ร้องผู้ว่าฯ ขอขยายเวลา 60 วัน ก่อนจัดทำผังเมืองรวมใหม่

หอการค้าจังหวัดนครราชสีมา ยื่นหนังสือขอเวลาจากผู้ว่าฯ 60 วัน รวบรวมข้อมูลและศึกษาผลกระทบอย่างรอบด้าน ก่อนจัดทำผังเมืองรวมเมืองนครราชสีมา (ปรับปรุงครั้งที่ 3) เหตุได้รับการร้องเรียนจากสมาชิก หวั่นกระทบเศรษฐกิจภาพรวมในเขตเมือง อีกทั้งยังไม่สอดคล้องกับการพัฒนาด้านคมนาคมขนส่ง ...
ดูรายละเอียดข่าว
image

ชาวไร่ข้าวโพด อ.เสิงสาง ร้องถูกนายทุนเบี้ยวจ่ายเงินค่าข้าวโพด 40 ล้าน

เกษตรกรผู้ปลูกข้าวโพดหวาน อ.เสิงสาง โคราช กว่า 200 ราย บุกที่ว่าการอำเภอ ร้องถูกนายทุนในพื้นที่เชิดเงินขายข้าวโพดเกือบ 40 ล้านบาท เผยไม่ได้รับเงินมานานกว่า 3 เดือน ด้านนายอำเภอลงตรวจสอบข้อเท็จจริงเตรียมส่งหนังสือไปยังบริษัทนายทุนใหญ่ ให้กำหนดระยะเวลาในการจ่ายเงินให้เกษตรกร หากไม่คืบหน้าต้องให้เกษตรกรผู้เสียหายแจ้งความดำเนินคดีต่อไป...
ดูรายละเอียดข่าว
image

นักเรียน อ.บัวใหญ่ โคราช ประท้วงขับไล่ ผอ.โรงเรียน อ้างส่อพฤติกรรมไม่โปร่งใส

นักเรียน อ.บัวใหญ่ โคราช กว่า 600 คน รวมตัวประท้วงขับไล่ ผอ.โรงเรียน อ้างส่อพฤติกรรมไม่โปร่งใส ด้าน ผอ.สพม.31 ชี้แจงสั่งการให้ ผอ.โรงเรียนไปช่วยราชการ แจงต้องให้ความเป็นธรรมทั้ง 2 ฝ่าย พร้อมตั้งกรรมการสอบสวนข้อเท็จจริงก่อน...
ดูรายละเอียดข่าว
back 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 next last ทั้งหมด: 379 | displaying: 71 - 80
avatar satal01 แสดงความคิดเห็นเมื่อ ๑๓ ตุลาคม ๒๕๕๕  ๑๓:๑๘ น.  
avatar bancream แสดงความคิดเห็นเมื่อ ๑๐ กันยายน ๒๕๕๕  ๑๓:๑๓ น.  
โกดังเก็บสินค้า สินค้าพรีเมี่ยมส่วนใหญ่ราคาไม่แพงมากนักเมื่อเทียบกับสินค้าทั่วไปในมาตรฐานระดับเดียวกัน คนไทยชอบของฟรีกันอยู่แล้ว หากได้รู้่ว่ามีการแจกของพรีเมี่ยมที่ไหนก็มักจะแห่กันไปที่นั่นเสมอ ของพรีเมี่ยมนั้นแบ่งออกเป็นหลายชนิด ขึ้นอยู่กับประเภทสินค้าและบริการ สินค้าพรีเมี่ยมส่วนใหญ่เหมาะกับสมาชิกหรือกลุ่มลูกค้าชั้นดี ของที่ระลึกจากเมืองไทยมักเป็นที่ถูกใจกับชาวต่างชาติมาก โกดังเก็บสินค้า บริการจัดทำและจำหน่ายของพรีเมี่ยม สินค้าที่ระลึกในรูปแบบต่างๆ ตามต้องการ ในสมัยก่อนการจัดแพ็คเกจการขายนั้นจะมี ซิลเวอร์และโกลด์ เป็นสิ่งที่ดีที่สุด แต่ในปัจจุบันของพรีเมี่ยมเป็นแพ็คเกจใหม่ที่สื่อได้ดีกว่าโกลด์ ของที่ระลึกที่ผลิตจากประเทศไทยสามารถนำไปขายในต่างประเทศได้ราคาดี สินค้าพรีเมี่ยมมักเรียกลูกค้าให้เข้ามาสนใจได้ดี ผ้าไหมไทยถูกทักทอด้วยลวดลายที่สวยงาม เป็นสินค้า OTOP ที่ขายดีในต่างประเทศ
ais package adv