หน้าแรก | รายงานพิเศษ | ททท.โคราชพาครอบครัวท่องเที่ยวปลูกป่าลดโลกร้อน

ททท.โคราชพาครอบครัวท่องเที่ยวปลูกป่าลดโลกร้อน

image ททท.โคราชจัดโครงการครอบครัวท่องเที่ยวสิงหา ปลูกป่า ลดโลกร้อน

ททท.โคราชจัดโครงการครอบครัวท่องเที่ยวสิงหา ปลูกป่า ลดโลกร้อน บันทึกเส้นทางทัวร์นครราชสีมา-ชัยภูมิ ชมไร่องุ่นชมโรงไวน์ที่ใหญ่ที่สุดในเอเซีย และตะลุยการผจญภัยแสนสนุก Solf Adventure อ.ปากช่อง ก่อนมุ่งหน้าไปปลูกป่าลดโลกร้อนในอ้อมกอดธรรมชาติ ณ อุทยานแห่งชาติป่าหินงาม อ.เทพสถิต จ.ชัยภูมิ

     การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย(ททท.) สำนักงานนครราชสีมา จัดโครงการครอบครัวท่องเที่ยวสิงหาปลูกป่า ลดโลกร้อนขึ้นในระหว่างวันที่ 16-17 สิงหาคม ที่ผ่านมา โดยได้นำครอบครัวท่องเที่ยว จำนวน 20 คู่ 40 คนและผู้สื่อข่าว ตามเส้นทาง นครราชสีมา ชัยภูมิ

10

     โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อเป็นการส่งเสริมการท่องเที่ยว เพื่อสร้างให้ครอบครัวมีความเป็นอันหนึ่งอันเดียวกันการเดินทางท่องเที่ยวทัศนศึกษาอย่างถูกวิธี อันจะทำให้สามารถนำประสบการณ์ที่ได้รับนำไปพัฒนาครอบครัวท่องเที่ยวได้มีโอกาสเรียนรู้และทำความเข้าใจในวัฒนธรรม วิถีชีวิตความเป็นอยู่ของผู้คนในท้องถิ่นอื่นอย่างถูกต้องและสร้างจิตสำนึกโดยการปลูกป่าร่วมกันในการลดภาวะโลกร้อน อันจะก่อให้เกิดความรักและความสามัคคีภายในครอบครัว ทีมงานเว็บไซต์ข่าวสาร koratforum.net ร่วมบันทึกเหตุการณ์นำมาเสนอเป็นรายงานพิเศษ

04

     ปฐมบทเริ่มต้นจาก การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย(ททท.) สำนักงานนครราชสีมานำโดยคุณอรรถพล   วรรณกิจ ผู้อำนวยการสำนักงาน การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย(ททท.) สำนักงานนครราชสีมาพาคณะครอบครัวและสื่อมวลชนเข้าชมไร่องุ่น พีบีวัลเล่ย์ เขาใหญ่ไวเนอรี่ อ.ปากช่อง จ. นครราชสีมา

03

     เพลินตากับความสวยงามของไร่องุ่นไร้เมล็ดพันธุ์ต่างประเทศท่ามกลางหุบเขาเขียวขจี รับฟังกรรมวิธีการผลิตไวน์ที่ใหญ่ที่สุดในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้

002

                สื่อมวลชนดื่มด่ำกับรสชาติไวน์พีบีวัลเลย์

13

     จากนั้นสนุกต่อกับกิจกรรมผจญภัยแสนสนุก Solf Adventure  หลากชนิดความสนุก อาทิ Go cart,เรือ Bumper Boat,ATV และดราย สเลจด์ ณ ทองสมบูรณ์คลับ

06

     ก่อนเดินไปอุทยานแห่งชาติป่าหินงาม อ. เทพสถิต จ. ชัยภูมิ ร่วมส่องแสงตะวันก่อนลับขอบฟ้ายามเย็น จบภาระกิจวันแรกเข้าที่พัก ณ บ้านไร่อิงดอย อ. เทพสถิต จ. ชัยภูมิ

12

   ผอ.อรรถพลฯ สัมผัสบรรยากาศจุดชมสุดแผ่นดินอีสาน-กลาง เทือกเขาพังเหย อ.เทพสถิต จ.ชัยภูมิ

09

     เช้าวันที่สองออกจากที่พัก ชมความสวยงามของดอกกระเจียวสีชมพูอมม่วงตัดกับทุ่งหญ้าเพ็กสีเขียวขจีที่มีอยู่น้อยนิดเนื่องจากใกล้หมดฤดูเที่ยวทุ่งดอกกระเจียวแล้ว ทั้งเข้าชมป่าหินงามลานหินล้านปี  อุทยานแห่งชาติป่าหินงาม อ.เทพสถิต จ.ชัยภูมิ

14

       ผอ.ททท.โคราช-หน.อุทยานแห่งชาติป่าหินงาม

08

ก่อนกลับโคราชคณะครอบครัวและสื่อมวลชนร่วมปลูกต้นดอกกระเจียว ณ อุทยานแห่งชาติป่าหินงาม อ.เทพสถิต จ.ชัยภูมิ

000

     สุดท้ายขอขอบพระคุณ คุณอรรถพล วรรณกิจ ผู้อำนวยการสำนักงาน การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย(ททท.) สำนักงานนครราชสีมา ที่จัดโปรแกรมการท่องเที่ยวให้คณะครอบครัวและคณะสื่อมวลชนสร้างจิตสำนึกโดยการปลูกป่าร่วมกันลดภาวะโลกร้อน ณ ผืนป่าของอุทยานแห่งป่าหินงาม รวมทั้งชมและเลือกซื้อสินค้าชุมชนที่มีชื่อเสียงของจังหวัดชัยภูมิเสร็จภารกิจกลับถึงโคราชด้วยความปลอดภัย

ส่งข่าวนี้ไปยัง: Digg this story Digg Facebook Share Facebook

ความคิดเห็น (4 จำนวนโพส):

โคราชา แสดงความคิดเห็นเมื่อ ๒๗ พฤศจิกายน   ๒๓:๑๖ น.  
avatar
ถังบ่มไวน์ใหญ่มาก
เย็น แสดงความคิดเห็นเมื่อ ๒๓ มีนาคม ๒๕๕๓  ๑๗:๐๑ น.  
avatar
ไม่เห็นรู้เรื่องเลย ไปกันตอนไหนอ่ะคะ
โห ปี 51 งานนี้เงียบไปป่าวคะ
โต๊ง แสดงความคิดเห็นเมื่อ ๑๕ มิถุนายน ๒๕๕๓  ๑๖:๒๔ น.  
avatar
ไม่ทราบว่าใครเคยไปเที่ยวปากช่องหรือป่าว...ผมเคยไปเที่ยวครั้งหนึ่งแล้วได้เข้าไปพักโรงแรมแห่งหนึ่งแรกๆก็คิดว่าน่าจะเป็นโรงแรมที่พอใช้ได้ครับราคาไม่แพงแต่เขาไปใช้บริการแล้วเสียความรู้สึกมากห้องไม่สะอาด,ผ้าเปื้อนเลือด,ดูแล้วสกปรก..จึงอยากจะฝากเพื่อนว่าอย่าได้หลงเข้าไปเด็ดขาดเอาราคามาล้อจริงๆมันก็คือ 69 อิน หนองสาหร่ายซอย 10 ทางเข้าบ้านเอื้ออาทร ยังงัยก็ช่วยบอกต่อๆกันด้วยนะครับ
WikiFunna แสดงความคิดเห็นเมื่อ ๑๙ ธันวาคม ๒๕๕๓  ๒๓:๔๑ น.  
avatar
What do you think about WIKILEAKS?
Hope for answer
โพสแสดงความเห็นของคุณ comment
กรุณาใส่รหัสตามภาพที่เห็น:
หมวดหมู่
หัวข้อข่าวนี้ไม่ระบุหมวดหมู่
ให้คะแนนระดับความนิยม
5.00
ais adv