หน้าแรก | รายงานพิเศษ | ราชภัฏโคราชเชิดชู 'สองนักกอล์ฟเยาวชนทีมชาติไทย' ลูกราชภัฏราชสีมา

ราชภัฏโคราชเชิดชู 'สองนักกอล์ฟเยาวชนทีมชาติไทย' ลูกราชภัฏราชสีมา

image ด.ช.สกรรจ์พัส และ ด.ช.สกรรจ์วัฏ มาลา สองพี่น้องนักกอล์ฟเยาวชนทีมชาติไทย นักเรียนโรงเรียนสาธิตมหาวิทยาลัยราชภัฏนครราชสีมา

การส่งเสริมศักยภาพทางด้านกีฬาให้กับเยาวชน ไม่เพียงแต่จะได้ประโยชน์ต่อสุขภาพของผู้เล่นแล้ว กีฬายังสามารถสร้างเสริมศักยภาพให้เยาวชนได้ก้าวขึ้นสู่การเป็นนักกีฬาทีมชาติได้อีกด้วย ดังเช่นเยาวชนต้นแบบของโรงเรียนสาธิต มหาวิทยาลัยราชภัฏนครราชสีมา 'สองนักกอล์ฟเยาวชนทีมชาติไทย'

เมื่อวันที่ 20 มิถุนายน 2557 นายสุวัจน์ ลิปตพัลลภ นายกสภามหาวิทยาลัยราชภัฏนครราชสีมา พร้อมด้วย รองศาสตราจารย์เทื้อน ทองแก้ว รักษาราชการแทนอธิการบดี และคณะผู้บริหารมหาวิทยาลัย ในคราวประชุมสภามหาวิทยาลัยราชภัฏนครราชสีมา ครั้งที่ 4/2557 ได้มอบรางวัลเชิดชูเกียรติให้แก่ เด็กชายสกรรจ์พัส มาลา และ เด็กชายสกรรจ์วัฏ มาลา นักเรียนโรงเรียนสาธิตมหาวิทยาลัยราชภัฏนครราชสีมา โดยเด็กชายสกรรจ์พัส มาลา ได้เป็นตัวแทนเยาวชนทีมชาติไทยเข้าร่วมการแข่งขันกอล์ฟ "จูเนียร์ เวิลด์ กอล์ฟ   แชมเปี้ยนชิพ 2014" ที่จะจัดขึ้นในระหว่างวันที่ 14-18 กรกฎาคม 2557 ที่เมืองซานดิเอโก ประเทศสหรัฐอเมริกา และ เด็กชายสกรรจ์วัฏ มาลา ได้เป็นตัวแทนเยาวชนทีมชาติไทย  เดินทางไปการแข่งขันกอล์ฟ เอเชีย-แปซิฟิก จูเนียร์ กอล์ฟ แชมเปี้ยนชิพ 2013  ณ  ประเทศอินเดีย ผลการแข่งขันได้รับรางวัลรองชนะเลิศอันดับที่ 4 ของเอเชีย และนอกเหนือจากการแข่งขันที่ได้กล่าวมานี้ นักกอล์ฟเยาวชนทั้งสองคนยังได้คว้ารางวัลจากการแข่งขันกอล์ฟทั้งในประเทศและต่างประเทศกว่าสิบรายการในรอบ 1 ปีที่ผ่านมา

2


นายสุวัจน์  ลิปตพัลลภ นายกสภามหาวิทยาลัยราชภัฏนครราชสีมา กล่าวว่า ศักยภาพทางด้านกีฬาสามารถปลูกฝังและสร้างเสริมให้กับนักกีฬาได้ตั้งแต่ยังเยาว์วัย นอกจากนักกีฬาจะได้รับชื่อเสียงจากการแข่งขันแล้ว การเล่นกีฬายังส่งผลให้ผู้เล่นมีสุขภาพร่างกายที่แข็งแรงสมบูรณ์ พร้อมที่จะเรียนรู้ต่อไป


รองศาสตราจารย์เทื้อน  ทองแก้ว รักษาราชการแทนอธิการบดี มหาวิทยาลัยราชภัฏนครราชสีมา กล่าวว่า มหาวิทยาลัยมีการสนับสนุนให้นักเรียน นักศึกษา ได้เข้าแข่งขันกีฬาประเภทต่างๆในแต่ละปี ทั้งในระดับจังหวัด  ภูมิภาค และระดับโลกตามลำดับ ซึ่งอีกหนึ่งความภาคภูมิใจของมหาวิทยาลัยในขณะนี้ นั่นก็คือนักกอล์ฟเยาวชน เด็กชายสกรรจ์พัส – เด็กชายสกรรจ์วัฏ มาลา สองพี่น้องนักกอล์ฟเยาวชนทีมชาติไทย นักเรียนโรงเรียนสาธิตมหาวิทยาลัยราชภัฏนครราชสีมา ที่สามารถสร้างชื่อเสียงให้กับประเทศไทย และนอกเหนือจากนี้ มหาวิทยาลัยยังมีโครงการในการพัฒนาศักยภาพของนักศึกษาในทุกๆด้านเพื่อมุ่งหน้าสู่ความเป็นเลิศทั้งทางด้านวิชาการและนันทนาการ

 

3


เด็กชายสกรรจ์พัส – เด็กชายสกรรจ์วัฏ มาลา สองพี่น้องนักกอล์ฟเยาวชนทีมชาติไทย นักเรียนโรงเรียนสาธิตมหาวิทยาลัยราชภัฏนครราชสีมา เล่าว่า  จากประสบการณ์ที่ได้ไปเข้าร่วมการแข่งขันกอล์ฟในครั้งนี้ ผมมีความประทับใจในผลงานมากครับ ซึ่งต้องขอบพระคุณ คุณพ่อ คุณแม่  และอาจารย์ที่โรงเรียนที่ให้การสนับสนุนและให้กำลังใจในการแข่งขันกอล์ฟมาโดยตลอด และผมอยากจะเชิญชวนเพื่อนๆพี่ๆให้หันมาเล่นกีฬาเพื่อสุขภาพร่างกายที่แข็งแรงเหมือนผมทั้งสองคนครับ
จุด ประกายความฝันเส้นทางอันสวยงามที่จะก้าวไปสู่การเป็นนักกีฬาทีมชาติ เป็นความฝันของใครหลายๆคน เส้นทางสายนี้จะไม่สามารถมองเห็นได้เลยหากมีเพียงความฝัน ที่ขาดการฝึกฝน และฝึกซ้อมอย่างจริงจัง แต่เหนือสิ่งอื่นใดแล้วการที่จะสามารถทำสิ่งใดๆได้ประสบผลสำเร็จ จุดเริ่มต้นของการทำนั้นจะต้องมีแรงบรรดาลใจ หากขาดสิ่งนี้ไปก็เปรียบดังเปลวไฟที่กำลังจะมอดเราสามารถจุดไฟในตัวเราให้ ติดได้ตลอดเวลาเพราะแรงบรรดาลใจสร้างได้ด้วยตัวของเราเอง

ส่งข่าวนี้ไปยัง: Digg this story Digg Facebook Share Facebook

ความคิดเห็น ( จำนวนโพส):

โพสแสดงความเห็นของคุณ comment
กรุณาใส่รหัสตามภาพที่เห็น:
หมวดหมู่
หัวข้อข่าวนี้ไม่ระบุหมวดหมู่
ให้คะแนนระดับความนิยม
5.00
ais adv