หน้าแรก | รายงานพิเศษ

รายงานพิเศษ

image

เกษตรกรไทยยิ้มได้ ! ซินโครตรอนพัฒนาวิธีเพาะเลี้ยง “ถั่งเช่า” คุณภาพสูงสำเร็จ

เกษตรกรไทยเฮ ! ซินโครตรอน พัฒนาวิธีเพาะเลี้ยง “ถั่งเช่า” คุณภาพสูงสำเร็จ เพิ่มรายได้เกษตรกร เผยผลิตเครื่องเพาะฯ ต้นแบบสำเร็จ เตรียมมอบให้เกษตรกรใช้ ในพื้นที่ 3 จังหวัดชายแดนใต้ นี้แน่นอน ระบุแสงซินโครตรอน ตรวจพบสาระสำคัญใน “ถั่งเช่า” มีประโยชน์เพียบ เดินหน้าพัฒนาระบบควบคุมอุณหภูมิให้มีประสิทธิภาพสูงสุด
ดูรายละเอียดข่าว
image

มทส. 26 ปี แห่งความภาคภูมิใจ สร้างสรรค์นวัตกรรมแก่วงการอุดมศึกษาไทย

มทส. แถลงผลสัมฤทธิ์การดำเนินงาน เนื่องในโอกาสครบ 26 ปี แห่งการสถาปนามหาวิทยาลัยในกำกับของรัฐแห่งแรกของไทย เผยผลงานในรอบปีเติบโตเกินแผน ก้าวขึ้นสู่ TOP 10 มหาวิทยาลัยชั้นนำของไทย ก้าวต่อไป “Global Vision : Local Missions” มุ่งสร้างสรรค์ผลงานและองค์ความรู้คู่เคียงสังคม และมุ่งสู่มาตรฐานสากล พร้อมแถลงบทบาทของศูนย์เชี่ยวชาญเฉพาะทาง 5 ด้าน หวังเป็นเสาหลักด้านการวิจัยของมหาวิทยาลัย ...
ดูรายละเอียดข่าว
image

มะเร็งท่อน้ำดี ตรวจพบก่อน รักษาหายตรวจพบขั้นสุดท้าย ตายเกือบร้อยเปอร์เซ็นต์

'ตอนตรวจพบทีแรกก็กลัว นอนเอามือก่ายหน้าผาก ใจหายไปหมด ไม่รู้แล้วว่าต้องทำยังไง หมอบอกให้ผ่าตัด ก็ปรึกษากับลูกหลาน เขาก็บอกให้เชื่อหมอ พอผ่าแล้วก็หาย โชคดีที่ตรวจพบก่อนตั้งแต่ระยะแรก จึงรักษาหาย วันที่ตรวจ ยังไม่รู้ด้วยซ้ำว่าตนเองป่วย แต่ถ้ารอให้ถึงวันที่โรคแสดงอาการ ก็ไม่รู้ชีวิตจะเป็นอย่างไร คนในหมู่บ้านของฉันอีก 6 คนที่หมอมาตรวจ และนัดให้ไปผ่าแต่ไม่ยังไปตอนนี้เสียชีวิตไป 2 คนแล้ว และเป็นเพื่อนของฉันด้วย' นางสมัน ชุมทอก ชาวบ้านดอนช้าง จังหวัดขอนแก่นเล่าเหตุการณ์ช่วงที่ป่วยด้วยโรคมะเร็งท่อน้ำดี...
ดูรายละเอียดข่าว
image

อกม.เกษตรอำเภอสูงเนิน สุดเจ๋ง ผุด 'ตลาดสินค้าเกษตร อกม.สูงเนิน'

วันก่อนผมได้รับเกียรติให้ไปบรรยายเรื่อง 'การค้าและตลาดมันสำปะหลังไทย' ที่หอประชุมเกษตรอำเภอสูงเนินโคราช เพื่อเสริมสร้างความรู้ความมั่นใจให้เกษตรกรผู้ปลูกมันสำปะหลัง ซึ่งเป็นโครงการในการเพิ่มศักยภาพการเพิ่มผลผลิตให้เเก่เกษตรกรหัวก้าว หน้าที่สนใจ ซึ่งระหว่างรอการบรรยายผมได้เดินไปรอบๆ สำนักงานด้านหลังไปเห็นตลาดเล็กๆ ...
ดูรายละเอียดข่าว
image

ราชภัฏโคราชเชิดชู 'สองนักกอล์ฟเยาวชนทีมชาติไทย' ลูกราชภัฏราชสีมา

การส่งเสริมศักยภาพทางด้านกีฬาให้กับเยาวชน ไม่เพียงแต่จะได้ประโยชน์ต่อสุขภาพของผู้เล่นแล้ว กีฬายังสามารถสร้างเสริมศักยภาพให้เยาวชนได้ก้าวขึ้นสู่การเป็นนักกีฬาทีมชาติได้อีกด้วย ดังเช่นเยาวชนต้นแบบของโรงเรียนสาธิต มหาวิทยาลัยราชภัฏนครราชสีมา 'สองนักกอล์ฟเยาวชนทีมชาติไทย'...
ดูรายละเอียดข่าว
image

Butterfly in love 'ผีเสื้อสื่อรัก' มทส.จัดกิจกรรมรับเทศกาลวาเลนไทน์

มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีสุรนารี (มทส.) จัดเทศกาลท่องเที่ยวต้อนรับวันแห่งความรัก ในโครงการผีเสื้อสื่อรัก ใช้ผีเสื้อเป็นสื่อกลาง ให้ประชาชน รัก หวงแหนสิ่งมีชีวิตและสิ่งแวดล้อม เน้นกิจกรรมหลากหลาย พร้อมเปิดให้คู่รักจดทะเบียนสมรสในอุทยานผีเสื้อเป็นครั้งแรก...
ดูรายละเอียดข่าว
image

มทส. ลงนามความร่วมมือวิจัยกับ ALICE องค์กรภายใต้เซิร์นพัฒนาขีดความสามารถและยกระดับงานวิจัยขั้นสูงของไทยสู่เวทีโลก

มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีสุรนารี (มทส.) ร่วมกับ องค์กรเพื่อการวิจัยนิวเคลียร์แห่งยุโรป (European Organization for Nuclear Research) หรือ เซิร์น (CERN) จัดแถลงข่าวพิธีลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือทางวิชาการระหว่าง มทส. กับ อลิช (ALICE, A Large Ion Collider Experiment) 1 ใน 7 ห้องปฏิบัติการเครื่องตรวจหาอนุภาคของเซิร์น เพื่อพัฒนาขีดความสามารถและศักยภาพด้านงานวิจัยขั้นสูงของนักวิจัยไทย...
ดูรายละเอียดข่าว
image

นักวิจัยไทยสุดเจ๋ง ! ผลิต 'ชุดแสดงผลอักษรเบรลล์' อ่านข้อมูลอิเล็กทรอนิกส์จาก 'แสงซินโครตรอน' ได้สำเร็จครั้งแรกของโลก

เตรียมพัฒนาให้ใช้ได้กับอุปกรณ์สื่อสารยุคใหม่ ทั้งสมาร์ทโฟน และแทบเล็ต ลดการนำเข้าจากต่างประเทศ ราคาถูกกว่าหลายเท่าตัว พร้อมจ่อต่อยอดงานวิจัยผลิตชุดแสดงผลอักษรเบรลล์จาก 3 เซลล์เป็น 10 เซลล์ คาดสำเร็จกลางปีหน้า เร่งจดสิทธิบัตรฝีมือคนไทย...
ดูรายละเอียดข่าว
image

'แสงซินโครตรอน' จับมือ องค์การพิพิธภัณฑ์วิทย์ฯ จัดใหญ่ 'มหัศจรรย์กระจก'ครั้งแรกในภาคอีสาน

สถาบันวิจัยแสงซินโครตรอน (องค์การมหาชน) จ.นครราชสีมา จับมือ องค์การพิพิธภัณฑ์วิทยาศาสตร์แห่งชาติ เปิดใหญ่งาน 'นิทรรศการภาพสะท้อน' ขึ้นเป็นครั้งแรกในภูมิภาค เผยนำเสนอในมุมภาพสะท้อนที่ปรากฏบนกระจกในรูปแบบที่แตกต่างกัน เพื่อให้ความรู้เกี่ยวกับแสงพร้อมโชว์กระจกส่องผู้ต้องหาเป็นแห่งแรก ระบุใช้งบประมาณในการจัดทำกว่า 4 ล้านบาท หวังเปิดโอกาสให้เยาวชน นักเรียน นักศึกษาและประชาชนชาวอีสานได้ศึกษาเรียนรู้การสะท้อนของแสง ซึ่งจัดแสดงต่อเนื่องเริ่มเดือน พ.ย.นี้เป็นต้นไป ...
ดูรายละเอียดข่าว
image

ฝรั่งทึ่ง! 'แสงซินโครตรอน' สร้างกระจกเกรียบโบราณ รองรับการบูรณะ 'วัดพระแก้ว' ของไทยอายุกว่า 150 ปี

ฝรั่งทึ่ง! นักวิทยาศาสตร์ไทยใช้ 'แสงซินโครตรอน' สร้างกระจกเกรียบโบราณต้นแบบได้สำเร็จ เพื่อรองรับการบูรณะ 'วัดพระแก้ว' มีอายุกว่า 150 ปี เผยใช้เทคนิคการเรืองแสงย่านรังสีเอ็กซ์วิเคราะห์องค์ประกอบของกระจกโบราณ และโครงสร้างอะตอมของธาตุ ทำให้รู้สูตรหุงกระจกเกรียบโบราณเพื่อสร้างกระจกที่สีและรูปร่างเหมือนของเดิมมากที่สุด โดยจะนำไปใช้ในการบูรณะซ่อมแซมวัดพระแก้วตามพระราชดำริของสมเด็จพระเทพฯ ...
ดูรายละเอียดข่าว
1 2 3 4 next ทั้งหมด: 39 | displaying: 1 - 10
avatar satal01 แสดงความคิดเห็นเมื่อ ๑๓ ตุลาคม ๒๕๕๕  ๑๓:๑๘ น.  
avatar bancream แสดงความคิดเห็นเมื่อ ๑๐ กันยายน ๒๕๕๕  ๑๓:๑๓ น.  
โกดังเก็บสินค้า สินค้าพรีเมี่ยมส่วนใหญ่ราคาไม่แพงมากนักเมื่อเทียบกับสินค้าทั่วไปในมาตรฐานระดับเดียวกัน คนไทยชอบของฟรีกันอยู่แล้ว หากได้รู้่ว่ามีการแจกของพรีเมี่ยมที่ไหนก็มักจะแห่กันไปที่นั่นเสมอ ของพรีเมี่ยมนั้นแบ่งออกเป็นหลายชนิด ขึ้นอยู่กับประเภทสินค้าและบริการ สินค้าพรีเมี่ยมส่วนใหญ่เหมาะกับสมาชิกหรือกลุ่มลูกค้าชั้นดี ของที่ระลึกจากเมืองไทยมักเป็นที่ถูกใจกับชาวต่างชาติมาก โกดังเก็บสินค้า บริการจัดทำและจำหน่ายของพรีเมี่ยม สินค้าที่ระลึกในรูปแบบต่างๆ ตามต้องการ ในสมัยก่อนการจัดแพ็คเกจการขายนั้นจะมี ซิลเวอร์และโกลด์ เป็นสิ่งที่ดีที่สุด แต่ในปัจจุบันของพรีเมี่ยมเป็นแพ็คเกจใหม่ที่สื่อได้ดีกว่าโกลด์ ของที่ระลึกที่ผลิตจากประเทศไทยสามารถนำไปขายในต่างประเทศได้ราคาดี สินค้าพรีเมี่ยมมักเรียกลูกค้าให้เข้ามาสนใจได้ดี ผ้าไหมไทยถูกทักทอด้วยลวดลายที่สวยงาม เป็นสินค้า OTOP ที่ขายดีในต่างประเทศ
ais package adv