หน้าแรก | รายงานพิเศษ

รายงานพิเศษ

image

นักวิจัยหญิงเก่งคว้าทุนวิจัยวิทย์ฯ ระดับโลก 'ดร.วันทนา คล้ายสุบรรณ์'

บริษัท ลอรีอัล(ประเทศไทย)จำกัด ร่วมมือกับสำนักเลขาธิการคณะกรรมการแห่งชาติ ว่าด้วยการศึกษาวิทยาศาสตร์และวัฒนธรรมแห่งสหประชาชาติ(ยูเนสโก)ประกาศรายชื่อ 4 นักวิจัยหญิงเก่งของวงการวิทยาศาสตร์ไทยผู้ได้รับทุนโครงการทุนวิจัย ลอรีอัล ประเทศไทย 'เพื่อสตรีในงานวิทยาศาสตร์' ครั้งที่ 8 ประจำปี 2553
ดูรายละเอียดข่าว
image

สายธารน้ำใจหลั่งใหลช่วยเหลือผู้ประสบภัยน้ำท่วมโคราช

ภายหลังที่จังหวัดนครราชสีมาประสบกับอุทกภัยน้ำท่วมหลายอำเภอได้มีพี่น้องประชาชนทั่วประเทศเดินทางมาบริจาคเงินช่วยเหลือพร้อมด้วยข้าวของเครื่องใช้อุปโภคบริโภค ทั้งหน่วยงานราชการองค์กรเอกชน รวมทั้งพระสงฆ์จากหลายวัดนำสิ่งของที่ได้รับบิณฑบาตเทโว มามอบช่วยเหลือผู้ประสบภัยน้ำท่วมในพื้นที่จังหวัดนครราชสีมา ทีมข่าวโคราชฟอรั่มออนไลน์เก็บตกรายละเอียดมานำเสนอ...
ดูรายละเอียดข่าว
image

โคราชฝนทิ้งช่วงส่งผลให้สถานการณ์น้ำวิกฤตหนัก รอลุ้นพายุฝนช่วยคลี่คลาย

ผอ.โครงการส่งน้ำและบำรุงรักษาลำตะคองระบุสถานการณ์น้ำในเขื่อนลำตะคองน่าเป็นห่วงพอแค่กิน-ใช้ การเกษตรอย่าหวัง ประเมินหากภาวะฝนทิ้งช่วงยังไม่สิ้นปี 53 น้ำหมดเขื่อนแน่ เผยเตรียมลดการจ่ายน้ำลงอีกครึ่ง จากวันละ 340,000 ลบ.ม. เหลือ 170,000 ลบ.ม. หลังเดือน ก.ค.53 เพื่อยืดระยะเวลาใช้น้ำ แต่ยังมีความหวังรอพายุฝนช่วยคลี่คลายปัญหา ส่วนเหตุการณ์ถนนมิตรภาพสายเก่าโผล่ไม่ใช่เหตุการณ์น่าตกใจ เผยโผล่ให้เห็นช่วงหน้าแล้งทุกปี ...
ดูรายละเอียดข่าว
image

นักตบสาวไทยคว้าแชมป์ลูกยางปริ๊นเซสคัพครองถ้วยพระราชทาน

นักตบสาวไทยสยบคาซัคคว้าแชมป์ลูกยางปริ๊นเซสคัพครองถ้วยพระราชทานสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯสยามบรมราชกุมารีที่เมืองย่าโม...
ดูรายละเอียดข่าว
image

กาหลงสุนัขผู้พิทักษ์ลำน้ำ เสน่ห์แห่งน้ำตกวังเณร

กาหลง สุนัขผู้พิทักษ์ความสะอาดประจำลำตะคองแม้แก่ชราหูตาฝ้าฟาง แต่ยังทำหน้าที่เก็บขยะตามลำน้ำไม่รู้จักเหน็ดเหนื่อย ...
ดูรายละเอียดข่าว
image

18 ปี แห่งความภาคภูมิใจกับกรมคุมประพฤติ

ไม่มีใครไม่อยากเป็นคนดีไม่มีใครอยากทำผิดกฎหมายแต่ด้วยเหตุจำเป็นด้านปัจจัยต่างๆทำให้บางคนต้องก้าวพลาด สำนักงานคุมประพฤติ กรมคุมประพฤติ มีหน้าที่ในการสืบเสาะและพินิจควบคุมและสอดส่องแก้ไขฟื้นฟูและสงเคราะห์ผู้กระทำผิดในชั้นก่อนฟ้องชั้นพิจารณาคดีของศาล ให้กลับตนเป็นคนดีของสังคมโดยไม่มีตราบาปว่าเป็นคนที่เคยต้องโทษการจำคุกมาแล้ว...
ดูรายละเอียดข่าว
image

กองทัพบกช่วยเหลือประชาชนหนุนโครงการราษฎร์-รัฐร่วมใจสู้ภัยแล้ง

กองทัพบกร่วมกับบริษัทปิโตรเลียมแห่งประเทศไทยจำกัด(มหาชน)กรมทรัพยากรน้ำบาดาลการไฟฟ้าส่วนภูมิภาคและการประปาส่วนภูมิภาคจัดทำโครงการ"ราษฎร์รัฐร่วมใจสู้ภัยแล้ง"ประจำปี ๒๕๕๓ ...
ดูรายละเอียดข่าว
image

ราคามะนาวพุ่งเจ้าของสวนยิ้มรับรายได้ก้อนโต

นาทีทองเจ้าของสวนมะนาวเร่งบังคับมะนาวออกผลผลิตช่วงหน้าแล้ง หลังราคาพุ่งสูงกว่าลูกละ 5 บาท ขณะที่แม่ค้าอาหารอีสานโอดต้นทุนค่ามะนาวพุ่งจากปกติถึง 6 เท่าตัว...
ดูรายละเอียดข่าว
image

ครบ 1 ปีเหยื่อซานติก้าผับโคราชยังไม่ได้รับความช่วยเหลือเท่าที่ควร

ครบ 1 ปีของโศกนาฏกรรมซานติก้าผับ วันส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ 2551 อนุสราหรือเฟียร ชาวอำเภอครบุรี จ.นครราชสีมา เป็นหนึ่งในผู้เคราะห์ร้าย จากเหตุการณ์ในครั้งนั้นทำให้เธอต้องพิการไม่สามารถช่วยเหลือตัวเองได้ ...
ดูรายละเอียดข่าว
image

คุมประพฤติ 30 ปี กับภารกิจคืนคนดี สู่สังคม

                งานคุมประพฤติเป็นวิธีการลงโทษที่ประเทศไทยได้นำมาใช้ เมื่อปี พ.ศ.2522  เพื่อลงโทษผู้กระทำผิดในคดีที่ไม่ร้ายแรง ซึ่งในอดีตแนวคิดเกี่ยวกับการนำระบบคุมประพฤติผู้กระทำผิดมาใช้ในประเทศไทยเริ่มจากผู้กระทำผิดที่เป็นเด็กและเยาวชนก่อนสำหรับผู้กระทำผิดที่เป็นผู้ใหญ่นั้น แนวความคิดเกี่ยวกับการนำระบบคุมความประพฤติมาใช้ในประเทศไทยปรากฏขึ้นครั้งแรกในประมวลกฎหมายอาญามาตรา 56 – 58  ได้บัญญัติเกี่ยวกับการรอการกำหนดโทษหรือรอการลงโทษผู้กระทำผิดไว้ และให้ศาลมีอำนาจกำหนดเงื่อนไขเพื่อคุมความประพฤติผู้กระทำผิด แต่ในขณะนั้นยังไม่ได้มีการจัดตั้งองค์กรที่ทำหน้าที่ในการคุมความประพฤติจำเลยตามคำสั่งศาลไว้โดยเฉพาะในทางปฏิบัติศาลจึงไม่อาจใช้วิธีการดำเนินงานคุมประพฤติได้ เนื่องจากไม่มีหน่วยงานรองรับดังกล่าว ต่อมากระทรวงยุติธรรมได้รับมอบหมายจากคณะรัฐมนตรีให้พิจารณาเรื่องนี้  เมื่อวันที่  24  สิงหาคม  2519  และได้มอบหมายให้สำนักงานส่งเสริมงานตุลาการเป็นหน่วยงานดำเนินการ จากนั้นได้มีการตราพระราชกฤษฎีกา  แบ่งส่วนราชการของสำนักงานส่งเสริมงานตุลาการใหม่ เพื่อให้มีสำนักงานคุมประพฤติกลางเป็นหน่วยงานระดับกองสังกัดสำนักงานส่งเสริมตุลาการมีหน้าที่รับผิดชอบโดยตรงเกี่ยวกับการคุมประพฤติผู้กระทำผิดที่เป็นผู้ใหญ่ โดยเริ่มบรรจุบุคคลเข้ารับราชการในสังกัดสำนักงานคุมประพฤติกลางขึ้นเป็นครั้งแรก  เมื่อวันที่  ...
ดูรายละเอียดข่าว
back 1 2 3 4 next ทั้งหมด: 39 | displaying: 21 - 30
avatar satal01 แสดงความคิดเห็นเมื่อ ๑๓ ตุลาคม ๒๕๕๕  ๑๓:๑๘ น.  
avatar bancream แสดงความคิดเห็นเมื่อ ๑๐ กันยายน ๒๕๕๕  ๑๓:๑๓ น.  
โกดังเก็บสินค้า สินค้าพรีเมี่ยมส่วนใหญ่ราคาไม่แพงมากนักเมื่อเทียบกับสินค้าทั่วไปในมาตรฐานระดับเดียวกัน คนไทยชอบของฟรีกันอยู่แล้ว หากได้รู้่ว่ามีการแจกของพรีเมี่ยมที่ไหนก็มักจะแห่กันไปที่นั่นเสมอ ของพรีเมี่ยมนั้นแบ่งออกเป็นหลายชนิด ขึ้นอยู่กับประเภทสินค้าและบริการ สินค้าพรีเมี่ยมส่วนใหญ่เหมาะกับสมาชิกหรือกลุ่มลูกค้าชั้นดี ของที่ระลึกจากเมืองไทยมักเป็นที่ถูกใจกับชาวต่างชาติมาก โกดังเก็บสินค้า บริการจัดทำและจำหน่ายของพรีเมี่ยม สินค้าที่ระลึกในรูปแบบต่างๆ ตามต้องการ ในสมัยก่อนการจัดแพ็คเกจการขายนั้นจะมี ซิลเวอร์และโกลด์ เป็นสิ่งที่ดีที่สุด แต่ในปัจจุบันของพรีเมี่ยมเป็นแพ็คเกจใหม่ที่สื่อได้ดีกว่าโกลด์ ของที่ระลึกที่ผลิตจากประเทศไทยสามารถนำไปขายในต่างประเทศได้ราคาดี สินค้าพรีเมี่ยมมักเรียกลูกค้าให้เข้ามาสนใจได้ดี ผ้าไหมไทยถูกทักทอด้วยลวดลายที่สวยงาม เป็นสินค้า OTOP ที่ขายดีในต่างประเทศ
ais package adv