หน้าแรก | รายงานพิเศษ

รายงานพิเศษ

image

โยธวาทิตสุรนารีคว้าแชมป์โลกจารึกประวัติศาสตร์ประกวดดนตรีโลก

โยธวาทิตโรงเรียนสุรนารีวิทยาคว้าแชมป์โลกในการประกวดดนตรีโลกครั้งที่ 16 เมืองเคคาร์เด ประเทศเนเธอร์แลนด์ ระดับเวิร์ล ดิวิชั่น ทำคะแนนได้สูงสุด Top of The World Championship (ท็อป ออฟ เดอะ เวิร์ล แชมป์เปี้ยนชิพ)ในประเภทดิสเพลย์ด้วยคะแนนรวม 1,330.50 คิดเป็น 95.03 % ซึ่งถือเป็นสถิติการทำคะแนนสูงสุดของการจัดการแข่งขันครั้งนี้
ดูรายละเอียดข่าว
image

วงโยธวาฑิตหญิงสุรนารีบินลัดฟ้าแข่ง WORLD MUSIC CONTEST

วงโยธวาฑิตหญิงล้วนเมืองย่าโม 'สุรนารีวิทยา' แชมป์ประเทศไทยฝึกซ้อมอย่างหนักเตรียมตัวเดินทางไปร่วมแข่งขันดนตรีโลกครั้งที่ 16 หรือ WORLD MUSIC CONTEST ( WMC ) ที่ประเทศเนเธอร์แลนด์ในระหว่างวันที่ 20-31กรกฎาคมศกนี้...
ดูรายละเอียดข่าว
image

จี้รัฐจัดการนักโทษชายทักษิณหวั่นเกิดสงครามกลางเมือง

กลุ่มองค์กรภาคประชาชนนำโดยภาคีมวลชนคนโคราชรักประชาธิปไตย, เครือข่ายพันธมิตรโคราช นำมวลชนให้กำลังใจองคมตรี พลเอกเปรม ติณสูลานนท์ ออกแถลงการณ์พร้อมยื่นจดหมายเปิดผนึก...
ดูรายละเอียดข่าว
image

หลานย่าโมแต่งดำวางหรีด 7 ตุลามหาวิปโยค

พลันที่รัฐทรราชทายาทอสูร ใช้กำลังเข้าสลายการชุมนุมของกลุ่มพันธมิตรในคืนวันที่ 7 ตุลาคม 2551 ส่งผลให้ประชาชนผู้บริสุทธิ์ที่ชุมนุมกันโดยสงบสันติ อหิงสา ปราศจากอาวุธ ภายใต้รัฐธรรมนูญ ที่หน้ารัฐสภาเสียชีวิตและบาดเจ็บจำนวนมาก กระแสความไม่พอใจทำให้พี่น้องประชาชนที่รักความเป็นธรรมลุกขึ้นมาเรียกร้องและประนามการกระทำของรัฐทรราช จังหวัดนครราชสีมา ลูกหลานย่าโมกว่า 500 คน พากันแต่งชุดดำเดินขบวนทั่วเมืองโคราชประท้วง รัฐบาลทายาทอสูรเข่นฆ่าประชาชน พร้อมสดุดี สารวัตรจ๊าบและน้องโบว์วีรสตรี-วีรบุรุษ และผู้สูญเสียอวัยวะ จาก 7 ตุลาทมิฬ พร้อมบุกทวงถามความยุติธรรมมอบพวงหรีดสีดำให้ตร.ภาค 3 และมอบโลงศพให้ "นายกฯสมชาย"ที่หน้าศาลากลางจังหวัดฯ ก่อนเคลื่อนขบวนไปค่ายสุรนารี ขอให้ทหารหยุดอุ้มทรราช และมายืนเคียงข้างปกป้องประชาชน...
ดูรายละเอียดข่าว
image

ททท.โคราชพาครอบครัวท่องเที่ยวปลูกป่าลดโลกร้อน

ททท.โคราชจัดโครงการครอบครัวท่องเที่ยวสิงหา ปลูกป่า ลดโลกร้อน บันทึกเส้นทางทัวร์นครราชสีมา-ชัยภูมิ ชมไร่องุ่นชมโรงไวน์ที่ใหญ่ที่สุดในเอเซีย และตะลุยการผจญภัยแสนสนุก Solf Adventure อ.ปากช่อง ก่อนมุ่งหน้าไปปลูกป่าลดโลกร้อนในอ้อมกอดธรรมชาติ ณ อุทยานแห่งชาติป่าหินงาม อ.เทพสถิต จ.ชัยภูมิ...
ดูรายละเอียดข่าว
image

ขาดคุณสมบัติทางความรู้สึก

     ช่วงเวลานี้การเมืองอาจจะมีการเปลี่ยนแปลงได้ตลอดเวลา   ไม่มีความแน่นอนเสียแล้ว  เหมือนกับอากาศที่เปลี่ยนแปลงบ่อย   แต่อุณภูมิการเมืองนั้นยังร้อนแรงอย่างคงสภาวะไม่มีแนวโน้มว่าจะลดลงไปได้     การบริหารประเทศของ  นายสมชาย    วงษ์สวัสดิ์    นายกรัฐมนตรี   ยังคงไม่สามารถบริหารงานได้ไม่เต็มกำลังความสามารถอย่างปกติสุขได้   เพราะกระแสการเมืองภาคประชาชนนั้น    ไม่ไว้วางใจบรรดาลูกหม้อพรรคพลังประชาชน ที่สืบเชื้อสายเนื้อร้ายทางการเมือง  โดยมองข้ามและไร้ซึ่งความเกรงกลัวต่อกฎ กติกา  ระเบียบ  ข้อบังคับ  และคุณธรรม  จริยธรรม  ของสังคมที่ใช้เป็นสภาพบังคับ  การปฏิบัติตนไม่ให้นักการเมืองแตกแถวออกนอกลู่นอกทาง   แม้ว่าไม่สามารถบังคับจิตใจความรู้สึก  ก้นบึ้งอันแท้จริงได้  พฤติกรรมที่คว่ำวอดทางการเมือง   ซิกแซก  ...
ดูรายละเอียดข่าว
image

ยาขนานเอก

     รัฐประหาร  9 ครั้งในประเทศไทย   ที่เป็นประเทศกำลังพัฒนาในหลายๆ ด้าน  รวมถึงการพัฒนาประชาธิปไตย  ที่ดูเหมือนว่า  กำลังล้มลุกคลุกคลานมาตลอด  จนไม่สามารถที่จะหลีกพ้นการปฏิวัติหรือรัฐประหารได้     การรัฐประหารครั้งแรกนั้น   เริ่มตั้งแต่เมื่อมีการเปลี่ยนแปลงการปกครอง  ปี พ.ศ 2475  ภายในระยะเวลา  1  ปี  ได้มีการทำรัฐประหารครั้งที่ 1  โดย พ.อ.พระยาพหลพลพยุหเสนา  ยึดอำนาจการปกครองรัฐบาลพระยามโนปกรณ์นิติธาดา   ในเดือนมิถุนายน  2476  ...
ดูรายละเอียดข่าว
image

สิทธิสตรีที่ต้องปกป้อง

          ในขณะที่สิทธิและเสรีภาพของสตรีของไทยกำลังถูกยกให้เท่ากับชาย   แต่มีข่าวเกี่ยวกับสตรีไทย  ไปค้าประเวณีภายในและต่างประเทศเป็นระยะๆ  ไม่ว่าจะสมัครใจหรือถูกหลอกให้ไปขายบริการทางเพศ   ล่าสุดตำรวจสกอตแลนด์ยาร์ด  แฉโครงข่ายการค้ามนุษย์  โดยมีสตรีไทยที่เป็นผู้ต้องหายอยู่ด้วย  (หนังสือพิมพ์  คม ชัด ลึก , 4 พ.ค.51)  ที่ทำกันเป็นเครือข่าย  ขบวนการและมีการจัดการเป็นขั้นตอนและมีผลประโยชน์เป็นเงินจำนวนค่อนข้างสูง  เมื่อเทียบสกุลเงินบาทของไทย  กระแสการยอมรับของสตรี  เพื่อเป็นไปตามแนวทางของอนุสัญญาว่าด้วยการขจัดการเลือกปฏิบัติต่อสตรีภายใต้การรองรับของ  “ปฏิญญาสากลว่าด้วยสิทธิมนุษยชน  (The universal  Declaration ...
ดูรายละเอียดข่าว

จริยธรรมข้าราชการ

โดย.. ณฐ     อนค์เวช                 กระแสโลกาภิวัตน์มีการเปลี่ยนแปลงควบคู่ไปกับกระแสประชาธิปไตยที่มีอย่างต่อเนื่องไม่มีวันจบสิ้น ในทางการเมือง  เศรษฐกิจ สังคม วัฒนธรรม แต่บทบาทที่สำคัญที่อยู่กับประชาชน ตลอดมาและตลอดไปอย่างไม่มีวันแยกออกจากกัน  คือหน่วยงานหรือองค์กรราชการที่มีข้าราชการพนักงานของรัฐคอยให้บริการเพื่อการจัดการสังคมให้เป็นไปโดยสงบเรียบร้อยไม่ให้ขัดต่อศีลธรรมอันดี  หน่วยงานหรือองค์กรของรัฐจะต้องมีการบริหารจัดการที่ดี (Good Governance) รวมไปถึง  ความมีคุณธรรม(virtue)   และจริยธรรม(ethics) “จริยธรรม” ในความหมายที่เข้าใจในทางวิชาการ คือ ความดีงาม สิ่งใดถูกต้องสิ่งใดควรปฏิบัติและสิ่งใดไม่ควรปฏิบัติ  ข้าราชการผู้ปฏิบัติที่ดีจะต้อง  1. ...
ดูรายละเอียดข่าว
back 1 2 3 4 ทั้งหมด: 39 | displaying: 31 - 39
avatar satal01 แสดงความคิดเห็นเมื่อ ๑๓ ตุลาคม ๒๕๕๕  ๑๓:๑๘ น.  
avatar bancream แสดงความคิดเห็นเมื่อ ๑๐ กันยายน ๒๕๕๕  ๑๓:๑๓ น.  
โกดังเก็บสินค้า สินค้าพรีเมี่ยมส่วนใหญ่ราคาไม่แพงมากนักเมื่อเทียบกับสินค้าทั่วไปในมาตรฐานระดับเดียวกัน คนไทยชอบของฟรีกันอยู่แล้ว หากได้รู้่ว่ามีการแจกของพรีเมี่ยมที่ไหนก็มักจะแห่กันไปที่นั่นเสมอ ของพรีเมี่ยมนั้นแบ่งออกเป็นหลายชนิด ขึ้นอยู่กับประเภทสินค้าและบริการ สินค้าพรีเมี่ยมส่วนใหญ่เหมาะกับสมาชิกหรือกลุ่มลูกค้าชั้นดี ของที่ระลึกจากเมืองไทยมักเป็นที่ถูกใจกับชาวต่างชาติมาก โกดังเก็บสินค้า บริการจัดทำและจำหน่ายของพรีเมี่ยม สินค้าที่ระลึกในรูปแบบต่างๆ ตามต้องการ ในสมัยก่อนการจัดแพ็คเกจการขายนั้นจะมี ซิลเวอร์และโกลด์ เป็นสิ่งที่ดีที่สุด แต่ในปัจจุบันของพรีเมี่ยมเป็นแพ็คเกจใหม่ที่สื่อได้ดีกว่าโกลด์ ของที่ระลึกที่ผลิตจากประเทศไทยสามารถนำไปขายในต่างประเทศได้ราคาดี สินค้าพรีเมี่ยมมักเรียกลูกค้าให้เข้ามาสนใจได้ดี ผ้าไหมไทยถูกทักทอด้วยลวดลายที่สวยงาม เป็นสินค้า OTOP ที่ขายดีในต่างประเทศ
ais package adv